ทำความรู้จัก รถสกู๊ตเตอร์ทรงเรโทร-คลาสสิก Honda Stylo 125/160

ในประเทศอินโดนีเซีย ตอนนี้กระแสข่าวรถมอเตอร์ไซค์สองล้อจากค่าย Honda กำลังพูดถึงกันอย่างมาก เนื่องจากมีข่าววงในบอกมาว่า ทางค่าย Honda ได้มีการผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ที่มีชื่อว่า Stylo 125/160 ที่ว่ากันว่าจะเป็นโมเดล นีโอ-เรโทร รุ่นใหม่ที่เป็นการขยับคลาสจากรุ่นพี่ที่มีขนาดเครื่องยนต์ที่เล็กกว่าอย่าง Scoopy 110

โดยก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือว่าทาง Honda กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบของรถสกู๊ตเตอร์ทรงเรโทร-คลาสสิก ที่เป็นพัฒนามาจาก Honda Scoopy รุ่นปัจจุบัน แต่จะมีการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ไปใช้งานเครื่องยนต์ eSP 125 ซีซี และ eSP+ 160 ซีซี ที่ใช้งานบนผลิตภัณฑ์ปัจจุบันอย่าง PCX125 ที่ทำตลาดในโซนยุโรป และ PCX160 หรือ Click 160 ที่ปัจจุบันก็ทำตลาดในประเทศไทยอยู่ ณ ตอนนี้

และข่าวนี้น่าจะกลายเป็นเรื่องจริง มีการค้นพบชื่อจากการจดครอบครองตราสินค้าใหม่โดย Astra Honda Motor ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์ค่ายปีกนก โดยมีการจดครอบครองตราสินค้าที่มีชื่อว่า Stylo โดยจะเป็นตราสินค้าที่ใช้กับหมวดหมู่ยานพาหนะประเภท 2 ล้อ ติดเครื่องยนต์สันดาปภายใน ความจุ 125 -160 ซีซี

และจากการเปิดเผยของทวิตเตอร์จาก Kojinteki ที่เปิดเผยว่า AHM กำลังเตรียมผลิตภัณฑ์ใหม่ Stylo สองรุ่น ที่มีความจุเครื่องยนต์ 125 ซีซี และ 160 ซีซี ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลที่สืบค้นมาเบื้องต้น จากข่าวนี้ ได้มีการคาดการณ์ออกมาสองแนวทาง คือ 1. การที่ AHM ผลิตสองโมเดลนี้เพื่อการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศ และ 2. ตัวรถที่แบ่งออกเป็น 2 รุ่นก็เพื่อการลำดับการส่งออกไปยังประเทศต่างๆ โดยภายในประเทศจะมีการจัดจำหน่ายรุ่น 160 ซีซีเป็นหลัก และรุ่น 125 ซีซี

ทางค่าย Honda เองตั้งใจที่่จะส่งออกไปทำตลาดยังโซนยุโรปและเอเชียรวมถึงประเทศญี่ปุ่นด้วย สิ่งที่เราจะได้เห็นอย่างชัดเจนของเจ้ารถมอเตอร์ไซค์ตัวใหม่นี้ คงเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ที่จะแตกต่างจาก Scoopy 110 ที่วางจำหน่างอยู่ในตอนนี้อย่างแน่นอน โดยตัวรถ Stylo 125/160 รูปลักษณ์จะดูเรียบง่ายแบบ Minimalist

ส่วนรถ Stylo 125/160 จะได้เห็นตัวจริงเมื่อไรนั้น ทางสื่อในประเทศอินโดนีเซียหลายๆ เจ้าต่างคาดเดากันว่า รถรุ่นนี้น่าจะเปิดตัวอย่างช้าที่สุดในช่วงต้นปี 2024 เราคงได้แต่ติดตามข่าวสารจากทางค่าย Honda กันต่อไป

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน