Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ NX125RX 2024 อย่างเป็นทางการ

ตลาดประเทศจีนมักเป็นตลาดที่มักจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่เฉพาะตัว เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ล่าสุด Honda NX125RX 2024 ที่พึ่งเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ มันเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

Honda NX125RX เป็น Gambot สกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของฮอนด้า ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน โดยตัวรถจะมาพร้อมเส้นสายดีไซน์ตัวถังที่เน้นความเป็นสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ รวมไปถึงการออกแบบโคมไฟคู่ที่เฉียบคมแบบสปอร์ต ส่วนของตัวรถจะมีขนาดตัวที่เล็กกระทัดรัด มีช่วงระยะฐานล้อที่สั้น และมาพร้อมกับวงล้อขนาด 14 นิ้ว

สเปคเครื่องยนต์นั้น NX125RX มาพร้อมกับเตรื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะระบายความร้อนด้วยอากาศ มีความจุถังน้ำมันขนาด 5.7 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 8.8 แรงม้า ที่ 7,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 9.7 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ในจุดนี้จะเห็นว่าจุดเด่นของสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่นี้อยู่ที่แรงบิดซึ่งถือว่าเยอะพอสมควรสำหรับรถสกู๊ตเตอร์ในคลาสเดียวกัน

ในส่วนของอุปกรณ์และฟีเจอร์ตัวรถนั้น ค่อนข้างเป็นอะไรที่เรียบง่ายมาก โดยตัวรถจะมาพร้อมกับระบบไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบ LCD ดิจิตอลเต็มรูปแบบ ที่ชาร์จ USB ระบบ Idling Stop ระบบเบรก ABS เฉพาะล้อหน้า ในขณะที่ล้อหลังจะยังคงใช้งานระบบเบรกแบบดรัมป์เบรกที่เรียบง่าย

สำหรับราคา Honda NX125RX มีสองรุ่นทางเลือกคือ รุ่น CBS และ รุ่น ABS โดยรุ่น CBS มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 11,999 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 62,000 บาท ในขณะที่รุ่น ABS จะมีราคาจำหน่ายเริ่มที่ 12,499 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 65,000 บาท

เครดิตภาพ / ข้อมูล : greatbiker.com, car2day.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ค่าย Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นเล็ก NW F125 2024 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Honda NW F125 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Wuyang Honda ทำตลาดในประเทศจีน แม้ว่าภายนอกนั้นจะมาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ที่มีกลิ่น

Blog

ทำไมคนไทยนิยมใช้รถมอเตอร์ไซค์แบนรด์ Honda มากที่สุด

ในตลาดยานยนต์ของประเทศไทย รถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งาน และความประหยัดใน

Blog

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้าง สาเหตุเกิดจากอะไร ?

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้างเป็นปัญหาที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายอย่างมากในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องการหยุดหรือ