ทำความรู้จัก รถสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ ดีไซน์เฉียบรุ่นใหม่ Honda NX125

ค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์แนวสกู๊ตเตอร์ ที่มีรูปทรงของรถออกแนวสปอร์ต มีชื่อรุ่นว่า Honda NX125 ที่ประเทศจีน รูปลักษณ์ของตัวรถรุ่นนี้มีความสวยงามอย่างมาก

สำหรับรถ Honda NX125 เป็นเป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่มีมิติดูกระชับ ออกแบบให้เวลาขับขี่มีความคล่องตัวที่สูง เหมาะกับการใช้งานในตัวเมืองโดยเฉพาะ  ไฟคู่หน้านั้นเป็นแบบ LED มาพร้อมกับไฟ DRL  หน้าจอแสดงผลเป็นแบบดิจิตอล ระบบเบรกล้อหน้าเป็นดิสก์เบรก พร้อมด้วยระบบเบรก CBS ซึ่งระบบเบรกนี้เวลาที่ผู้ขับขี่เบรกรถกะทันหัน ตัวเบรกจะกระจายให้ล้อหน้า และล้อหลังยังคงเกิดความสมดุล ทำให้ผู้ขับขี่เองยังสามารถประคองรถไว้ได้ ไม่เกิดอุบัติเหตุรถล้ม

ในส่วนของระบบการสั่นสะเทือนมาในรูปแบบเทเลสโคปิก ส่วนด้านหลังเป็นแบบเดี่ยว  ยังมีออฟชั่นเสริมด้วยการเพิ่มช่องเสียบชาร์จไฟแบบ USB มาให้ผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบการเล่นโซเชียลหมดห่วงเรื่องแบตโทรศัพท์หมดได้เลย ขนาดของตัวล้อหน้า 12 นิ้ว ส่วนล้อหลัง 10 นิ้ว เครื่องยนต์มีขนาด 125cc 1 สูบ

ระบายความร้อนด้วยอากาศ พลังแรงม้าสูงสุดที่ 8.9 PS ที่ 7,500 รอบต่อนาที และมีทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 9.7 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบต่อนาที ถังน้ำมันถือว่ามีขนาดที่ใหญ่บรรจุน้ำมันได้มากถึง 6 ลิตร แถมช่องเก็บของใต้เบาะก็สามารถเก็บหมวกกันน็อคได้ทั้งใบ  เรื่องของราคาทางค่าย Honda ขายอยู่ที่ราคา 49,900 บาท ถือว่าเป็นราคาที่ไม่สูงมากนัก แถมยังมีสีให้เลือกมากถึง 6 สีด้วยกัน ต้องรถดูต่อไปว่าจะเข้ามาในตลาดเมืองไทยหรือเปล่า ?

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

การเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ สำหรับคนที่ชอบขับขี่เดินทางไกล

ในปัจจุบันนี้ทางค่าย Honda เอง ได้มีการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ ที่เอาไว้ขับขี่เดินทางไกลข้ามจังหวัด ไว้มากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่น

Blog

เครื่องยนต์ 4 จังหวะของรถมอเตอร์ไซค์ มีการทำงานอย่างไร ?

ในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ปัจจุบันนี้ ผู้ขับขี่หลายคนก็คงรู้กันอยู่แล้วว่า ระบบของตัวเครื่องยนต์จะมีอยู่ 2 รูปแบบ ได้แก่ เครื่องยนต์