เปิดตัวรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ Honda Forza 750 เวอร์ชั่น 2024 รุ่นใหม่

ค่าย Honda ได้มีการประกาศอัพเดทโมเดลใหม่อย่างเป็นทางการ สำหรับ Honda Forza 750 รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ของทางค่าย ที่ล่าสุดในปี 2024 นี้ ไม่ได้เปลี่ยนแค่เพียงสีของตัวรถเท่านั้น แต่มีการเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ที่อำนวยความสะดวกสบายในการเดินทางเข้ามาด้วย

เริ่มต้นการที่ภายนอกของตัวรถ Honda Forza 750 เวอร์ชั่น 2024 นั้น ถ้ามองจากภายนอกแล้ว ตัวรถเหมือนจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เลย ตัวถังยังใช้รูปแบบของรถในปี 2020 ด้วยแนวคิดของรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ GT (Grand Touring) จากด้านหน้า Forza 750 ใช้ไฟหน้าแบบ LED คู่ ดูล้ำอนาคตยิ่งขึ้นด้วย LED DRLs ที่เป็นเส้นใต้ไฟหน้า สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์คือไฟเลี้ยว ซึ่งถ้า Forza รุ่นอื่นอยู่ในกระจก ไฟเลี้ยวของ Forza 750 จะอยู่ใต้ตัวถังด้านหน้า

ตัวถังด้านท้ายได้มีการออกแบบ ให้ตัวรถดูมีสปอร์ตเฉียบคม และดูเร้าใจมากยิ่งขึ้น มีการเพิ่มระบบกันสะเทือนแบบ monoshock pro link และสวิงอาร์มอลูมิเนียมแบบรถสปอร์ต ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบ Up-side Down ทองที่ดูหรูหราและดุดัน ผสานกับขอบล้ออัลลอยด์ขนาดไม่เท่ากัน โดยที่ด้านหน้าจะมีขนาด 17 นิ้ว และด้านหลัง 15 นิ้ว

ทางด้านของเครื่องยนต์ ใช้เครื่องบนต์เดิมขนาด 750 เดิมของทางบริษัท ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานร่วมกันกับ Honda NC series และ X-ADVโดยมีเครื่องยนต์ขนาด 745 ซีซี 2 ลูกสูบ 4 จังหวะ แบบ SOHC 8 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยของเหลว มีกำลังสูงสุด 43.1 แรงม้า (kW) ที่ 6,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 69 นิวตันเมตรที่ 4,750 รอบต่อนาที

จุดเด่นลูกเล่นพิเศษของรถรุ่นนี้ ได้มีการการติดตั้งชุดเกียร์แบบ DCT ที่สามารถปรับให้เป็นเกียร์อัตโนมัติ กึ่งอัตโนมัติ และสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ตามใจเหมือนการขับขี่รถเกียร์ธรรมดา และในส่วนของฟีเจอร์บนตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับไฟ LED รอบคัน ระบบคันเร่งไฟฟ้า Throttle By Wire มีโหมดการขับขี่ 3 โหมด ระบบ HSTC ที่ปรับได้ 3 ระดับ ระบบสัญญาณหยุดฉุกเฉิน กุญแจอัจฉริยะ ช่องเก็บของใต้เบาะนั่งขนาดใหญ่ 22 ลิตร มีการเพิ่มช่องเสียบสายชาร์จ USB มาให้อีก 1 ช่อง และช่องเสียบ USB แบบ Type-C อยู่แล้วอีก 1 ช่อง

ตัวรถ Honda Forza 750 เวอร์ชั่น 2024 จะวางจำหน่ายในโซนยุโรปด้วยกันทั้งหมด 4 สี ประกอบไปด้วยสีดำ Matte Ballistic Black, สีแดง Candy Chromosphere Red, สีน้ำเงิน Matte Jeans Blue และสีเทา Iridium Grey Metallic โดยเริ่มจำหน่ายแล้วในประเทศอังกฤษ ด้วยราคา 527,138 บาท

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน