ค่าย Honda เปิดตัวบิ๊กสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมี่ยม Forza 250 เวอร์ชั่น 2023 อย่างเป็นทางการ

AHM ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ สกู๊ตเตอร์จากค่าย Honda ในประเทศอินโดนีเซีย ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่อย่าง Honda Forza 250 เวอร์ชั่น 2023 อย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้

สำหรับรถรุ่นนี้ได้มีการออกแบบดีไซน์รูปลักษณ์ของรถใหม่ทั้งหมด แถมยังเป็นรถที่แตกต่างจาก Forza รุ่นก่อนหน้าอย่างมาก เริ่มต้นคงเป็นเรื่องของไฟน้ารถได้ถูกออกแบบให้เป็นไฟแบบ LED ไฟหน้าคู่ที่เพิ่มความสปอร์ตและสง่างาม การออกแบบนี้มีเส้นสายการออกแบบเดียวกันกับ Forza รุ่นสูงสุดในกลุ่มบิ๊กไบค์ นั่นคือ Honda Forza 750

ตัวรถจะมาพร้อมกับมาตรวัดแบบอะนาล็อก+ดิจิตอล รุ่นใหม่ล่าสุด โดยมีหน้าจอดิจิตอลขนาดใหญ่ขึ้นที่มีข้อมูลครบถ้วน มาพร้อมกับคุณสมบัติ ESS (Emergency Stop Signal) ซึ่งจะเปิดใช้งานไฟเตือนอัตโนมัติเมื่อเบรกกะทันหัน มีการเพิ่มช่องเสียบUSB แบบ Type C ที่กล่องคอนโซลด้านหน้า ในขณะที่ตัวรถยังคงคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นของตัวรถอย่าง ชิลด์หน้าปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้า ระบบ HSTC และระบบกุญแจอัจฉริยะ

ขนาดของเครื่องยนต์มีความแรงมากยิ่งขึ้น ทางค่าย Honda ได้ใช้เครื่องยนต์ขนาด 250 ซีซี eSP+1 ลูกสูบ 4 จังหวะ แบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว พร้อมระบบจ่ายเชื้อเพลิง PGM-FI ที่ให้อัตราการจ่ายเชื้อเพลิงที่มีประสิทธิภาพ ให้กำลังสูงสุด 17 แรงม้า (kW) ที่ 7,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 24 นิวตันเมตรที่ 6,250 รอบต่อนาที

จุดด้อยที่น่าเสียดายอย่างมากของรถรุ่นนี้ ม่มีการติดตั้งระบบ HSVCS ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ในการแจ้งเตือนการรับสาย และต่อสายโทรออก รวมไปถึง การเล่นเพลง และการนำทาง Honda Forza 250 เวอร์ชั่น 2023 ในประเทศอินโดนีเซีย มีให้เลือกใช้งาน 4 สี ประกอบด้วย สีแดง Candy Syrah Wine Red, สีดำ Matte Gunpowder BlackMetallic, สีน้ำเงิน Pearl Glittering Blue และสีเทา Pearl Smoky Grey ส่วนราคาจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ 211,820 บาท

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน