ค่าย Honda เปิดตัวบิ๊กสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมี่ยม Forza 250 เวอร์ชั่น 2023 อย่างเป็นทางการ

AHM ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ สกู๊ตเตอร์จากค่าย Honda ในประเทศอินโดนีเซีย ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่อย่าง Honda Forza 250 เวอร์ชั่น 2023 อย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้

สำหรับรถรุ่นนี้ได้มีการออกแบบดีไซน์รูปลักษณ์ของรถใหม่ทั้งหมด แถมยังเป็นรถที่แตกต่างจาก Forza รุ่นก่อนหน้าอย่างมาก เริ่มต้นคงเป็นเรื่องของไฟน้ารถได้ถูกออกแบบให้เป็นไฟแบบ LED ไฟหน้าคู่ที่เพิ่มความสปอร์ตและสง่างาม การออกแบบนี้มีเส้นสายการออกแบบเดียวกันกับ Forza รุ่นสูงสุดในกลุ่มบิ๊กไบค์ นั่นคือ Honda Forza 750

ตัวรถจะมาพร้อมกับมาตรวัดแบบอะนาล็อก+ดิจิตอล รุ่นใหม่ล่าสุด โดยมีหน้าจอดิจิตอลขนาดใหญ่ขึ้นที่มีข้อมูลครบถ้วน มาพร้อมกับคุณสมบัติ ESS (Emergency Stop Signal) ซึ่งจะเปิดใช้งานไฟเตือนอัตโนมัติเมื่อเบรกกะทันหัน มีการเพิ่มช่องเสียบUSB แบบ Type C ที่กล่องคอนโซลด้านหน้า ในขณะที่ตัวรถยังคงคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นของตัวรถอย่าง ชิลด์หน้าปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้า ระบบ HSTC และระบบกุญแจอัจฉริยะ

ขนาดของเครื่องยนต์มีความแรงมากยิ่งขึ้น ทางค่าย Honda ได้ใช้เครื่องยนต์ขนาด 250 ซีซี eSP+1 ลูกสูบ 4 จังหวะ แบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว พร้อมระบบจ่ายเชื้อเพลิง PGM-FI ที่ให้อัตราการจ่ายเชื้อเพลิงที่มีประสิทธิภาพ ให้กำลังสูงสุด 17 แรงม้า (kW) ที่ 7,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 24 นิวตันเมตรที่ 6,250 รอบต่อนาที

จุดด้อยที่น่าเสียดายอย่างมากของรถรุ่นนี้ ม่มีการติดตั้งระบบ HSVCS ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ในการแจ้งเตือนการรับสาย และต่อสายโทรออก รวมไปถึง การเล่นเพลง และการนำทาง Honda Forza 250 เวอร์ชั่น 2023 ในประเทศอินโดนีเซีย มีให้เลือกใช้งาน 4 สี ประกอบด้วย สีแดง Candy Syrah Wine Red, สีดำ Matte Gunpowder BlackMetallic, สีน้ำเงิน Pearl Glittering Blue และสีเทา Pearl Smoky Grey ส่วนราคาจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ 211,820 บาท

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ !

ในชีวิตประจำวันของผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ การเก็บสิ่งของไว้ใต้เบาะรถถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเป็นที่เก็บของที่สะดวกและปลอดภั

Blog

“ECO Mode” ในรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ECO Mode หรือ “โหมดประหยัดพลังงาน” เป็นฟังก์ชันที่มีในรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและเพิ่ม

Blog

อาการยางหอนของรถมอเตอร์ไซค์ เกิดจากอะไร ?

อาการยางหอนเป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนต้องเผชิญ เป็นเสียงที่เกิดจากยางรถยนต์ขณะวิ่งบนถนน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ก