ค่าย Honda เตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่น New Honda GB500 ออกสู่ตลาดต่างประเทศ

นี้กลายเป็นใหญ่อย่างมากจากสื่อประเทศญี่ปุ่น young-machine ได้มีการออกข่าวว่าทางค่าย Honda กำลังเตรียมตัวพัฒนารถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่อย่าง New Honda GB500 อยู่ เพื่อที่จะออกวางจำหน่ายตลาดต่างประเทศ หลังจากที่รถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากที่ประเทศญี่ปุ่น

Honda GB350 ทางค่าย Honda เองนั้นได้ทำการพัฒนาร่วมกับทีมงานจากประเทศอินเดีย เบื้องต้นทางค่าย Honda เองตั้งใจที่จะขายรถรุ่นนี้ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เมื่อบรรดาแฟน ๆ รถ 2 ล้อต่างรู้ข่าว ก็เรียกร้องให้ทางค่าย Honda ให้ออกมาผลิตค่ายที่ประเทศอื่นบ้าง จนทางค่าย Honda เองอดใจไม่ไว้จึงมีแนวคิดที่จะผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการให้กับเหล่าแฟนคลับ

ซึ่งทางนิตยสาร 2 ล้อชื่อดังอย่าง young-machine ในการตั้งสมมุติฐานว่าทางค่าย Honda เองนั้นคงจะมีการพัฒนารถรุ่นใหม่ที่มีความแรงของตัวเครื่องที่มากกว่ารถรุ่น GB500 อย่่างแน่นอน โดยตัวเครื่องคงไม่ใช้ใช้เครื่องยนต์แบบ 2 ลูกสูบ 471 ซีซี อย่างแน่นอน

ในช่วงที่ทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัวรถ GB350 ในประเทศญี่ปุ่น ทาง young-machine ได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมในกิจกรรมทดสอบการขับขี่รวมกับสื่อยานยนต์ภายในประเทศ การจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นที่ เมืองมินามิโบโซ จังหวัดชิบะ ทางนิตยสาร young-machine ได้ออกมาให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตัวรถคันนี้ว่า เป็นรถแบบเครื่องยนต์ 1 สูบ มีการปรับขยายปริมาณกระบอกสูบใหม่ ให้มีความจุเครื่องยนต์ที่มากขึ้น

ซึ่งรวมไปถึงเพลาข้อเหวี่ยงและบาลานเซอร์ ซึ่งจะเป็นชิ้นส่วนพิเศษที่สามารถเปลี่ยนแปลงให้สอดคล้องกับขนาดเครื่องยนต์ที่เปลี่ยนไปได้ แต่ทั้งหมดนี้ ขึ้นอยู่กับว่า องค์ประกอบบางส่วนของเครื่องยนต์ใหม่นี้ ยังสามารถใช้งานร่วมกับขนาดของเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้นได้แบบไร้รอยต่อ กำลังของเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้นตามไปด้วย คาดว่ารถรุ่นนี้มีพลังแรงม้าอยู่ที่ 28 แรงม้า บวกกับแรงบิดสูงสุด 4.2 kg- m

อย่างไรก็ตามนี้เป็นแค่เพียงการคาดเดาของสื่อญี่ปุ่นเท่านั้น ส่วนรายละเอียดจริง ๆ เราก็คงต้องรอติดตามทางค่าย Honda ออกมาพูดเอง แต่ที่แน่ ๆ รถรุ่นนี้จะกลายเป็นรถที่ทำการตลาดแข่งกับ Royal Enfield Classic 350 อย่างแน่นอน

เครดิตภาพจาก :

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ !

ในชีวิตประจำวันของผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ การเก็บสิ่งของไว้ใต้เบาะรถถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเป็นที่เก็บของที่สะดวกและปลอดภั

Blog

“ECO Mode” ในรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ECO Mode หรือ “โหมดประหยัดพลังงาน” เป็นฟังก์ชันที่มีในรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและเพิ่ม

Blog

อาการยางหอนของรถมอเตอร์ไซค์ เกิดจากอะไร ?

อาการยางหอนเป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนต้องเผชิญ เป็นเสียงที่เกิดจากยางรถยนต์ขณะวิ่งบนถนน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ก