วิธีการสังเกตอาการของแบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์เสื่อม ขณะที่ขี่รถ

แบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์เสื่อม มีหลายปัจจัยไม่ว่าพฤติกรรมของการขี่รถ สภาพอากาศ หรือการใช้งาน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าถึงเวลาที่ต้องทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ของเราใหม่แล้ว บทความนี้เรามีคำตอบมาให้ด้วยการสังเกตจากการขับขี่

วิธีสังเกตอาการแบตเตอรี่เสื่อมง่ายๆ ในขณะขับขี่รถมอเตอร์ไซค์

  • รถมอเตอร์ไซค์สตาร์ทติดยาก หรือขณะกำลังบิดกุญแจรถแล้วทำการสตาร์ท จะได้ยินเสียงของเครื่องยนต์ที่ลากยาวผิดปกติ เหตุผลเพราะแบตเตอรี่รถเสื่อมแล้ว จึงทำให้ไม่สามารถจ่ายไฟให้กับตัวเครื่องยนต์ได้
  • ระบบไฟฟ้าของตัวรถทำงานผิดปกติ เช่น ไฟหน้ารถให้แสงสว่างที่น้อยลงในเวลากลางคืน ระบบไฟเลี้ยวติด ๆ ดับ ๆ ผิดปกติ ถ้าเห็นอาการแบบนี้ ให้ผู้ขับขี่รถคาดเดาเอาไว้ก่อนได้เลยว่าแบตเตอรี่ของรถเสื่อม
  • แตรของลดบีบแล้วไม่ดัง หรือไม่มีเสียง ในขณะที่เราขี่รถมอเตอร์ไซค์และต้องทำการบีบแตร ให้เราลองฟังเสียงแตรของรถดูว่ามีเสียงที่เบาผิดปกติหรือไม่ ถ้าหากมีเสียงที่เบาหรือไม่ดัง แสดงว่าแบตเสื่อมกำลังไฟจากแบตเตอรี่ไม่เพียงพอ

เครดิตภาพจาก : auto.mthai.com, 35yontrakan.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน