วิธีการสังเกตอาการของแบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์เสื่อม ขณะที่ขี่รถ

แบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์เสื่อม มีหลายปัจจัยไม่ว่าพฤติกรรมของการขี่รถ สภาพอากาศ หรือการใช้งาน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าถึงเวลาที่ต้องทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ของเราใหม่แล้ว บทความนี้เรามีคำตอบมาให้ด้วยการสังเกตจากการขับขี่

วิธีสังเกตอาการแบตเตอรี่เสื่อมง่ายๆ ในขณะขับขี่รถมอเตอร์ไซค์

  • รถมอเตอร์ไซค์สตาร์ทติดยาก หรือขณะกำลังบิดกุญแจรถแล้วทำการสตาร์ท จะได้ยินเสียงของเครื่องยนต์ที่ลากยาวผิดปกติ เหตุผลเพราะแบตเตอรี่รถเสื่อมแล้ว จึงทำให้ไม่สามารถจ่ายไฟให้กับตัวเครื่องยนต์ได้
  • ระบบไฟฟ้าของตัวรถทำงานผิดปกติ เช่น ไฟหน้ารถให้แสงสว่างที่น้อยลงในเวลากลางคืน ระบบไฟเลี้ยวติด ๆ ดับ ๆ ผิดปกติ ถ้าเห็นอาการแบบนี้ ให้ผู้ขับขี่รถคาดเดาเอาไว้ก่อนได้เลยว่าแบตเตอรี่ของรถเสื่อม
  • แตรของลดบีบแล้วไม่ดัง หรือไม่มีเสียง ในขณะที่เราขี่รถมอเตอร์ไซค์และต้องทำการบีบแตร ให้เราลองฟังเสียงแตรของรถดูว่ามีเสียงที่เบาผิดปกติหรือไม่ ถ้าหากมีเสียงที่เบาหรือไม่ดัง แสดงว่าแบตเสื่อมกำลังไฟจากแบตเตอรี่ไม่เพียงพอ

เครดิตภาพจาก : auto.mthai.com, 35yontrakan.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ