วิธีการสังเกตอาการของแบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์เสื่อม ขณะที่ขี่รถ

แบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์เสื่อม มีหลายปัจจัยไม่ว่าพฤติกรรมของการขี่รถ สภาพอากาศ หรือการใช้งาน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าถึงเวลาที่ต้องทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ของเราใหม่แล้ว บทความนี้เรามีคำตอบมาให้ด้วยการสังเกตจากการขับขี่

วิธีสังเกตอาการแบตเตอรี่เสื่อมง่ายๆ ในขณะขับขี่รถมอเตอร์ไซค์

  • รถมอเตอร์ไซค์สตาร์ทติดยาก หรือขณะกำลังบิดกุญแจรถแล้วทำการสตาร์ท จะได้ยินเสียงของเครื่องยนต์ที่ลากยาวผิดปกติ เหตุผลเพราะแบตเตอรี่รถเสื่อมแล้ว จึงทำให้ไม่สามารถจ่ายไฟให้กับตัวเครื่องยนต์ได้
  • ระบบไฟฟ้าของตัวรถทำงานผิดปกติ เช่น ไฟหน้ารถให้แสงสว่างที่น้อยลงในเวลากลางคืน ระบบไฟเลี้ยวติด ๆ ดับ ๆ ผิดปกติ ถ้าเห็นอาการแบบนี้ ให้ผู้ขับขี่รถคาดเดาเอาไว้ก่อนได้เลยว่าแบตเตอรี่ของรถเสื่อม
  • แตรของลดบีบแล้วไม่ดัง หรือไม่มีเสียง ในขณะที่เราขี่รถมอเตอร์ไซค์และต้องทำการบีบแตร ให้เราลองฟังเสียงแตรของรถดูว่ามีเสียงที่เบาผิดปกติหรือไม่ ถ้าหากมีเสียงที่เบาหรือไม่ดัง แสดงว่าแบตเสื่อมกำลังไฟจากแบตเตอรี่ไม่เพียงพอ

เครดิตภาพจาก : auto.mthai.com, 35yontrakan.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ !

ในชีวิตประจำวันของผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ การเก็บสิ่งของไว้ใต้เบาะรถถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเป็นที่เก็บของที่สะดวกและปลอดภั

Blog

“ECO Mode” ในรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ECO Mode หรือ “โหมดประหยัดพลังงาน” เป็นฟังก์ชันที่มีในรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและเพิ่ม

Blog

อาการยางหอนของรถมอเตอร์ไซค์ เกิดจากอะไร ?

อาการยางหอนเป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนต้องเผชิญ เป็นเสียงที่เกิดจากยางรถยนต์ขณะวิ่งบนถนน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ก