ค่าย Honda เปิดตัวรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ Honda EM1 e

ช่วงนี้รถไฟฟ้ากำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ทางค่าย Honda ผู้ผลิตยานยนต์แถวหน้าจากประเทศญี่ปุ่นเอง ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ EV คันแรกของตัวเองในตลาดยุโรป กับเจ้า EM1 e โดยวางแผนจะเข้าสู่ตลาดยุโรปในปี 2023 ในช่วงกลางปี วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักเจ้ารถไฟฟ้ารุุ่นนี้กันอย่างละเอียด

Honda EM1 e นั้นจัดว่าเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ PTW (Power Two Wheeler) โดยอยู่ในรูปลักษณ์ของสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็ก สามารถโดยสารได้ 2 คน ซึ่งตัวรถนั้นจะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดเล็ก ที่สามารถวิ่งทำระยะได้ประมาณ 40 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง เหมาะกับการใช้งานในเมือง หรือการเดินทางในระยะใกล้ ๆ

รถไฟฟ้ารุ่นนี้สามารถวิ่งได้ 40 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟเพียง 1 ครั้ง หลายคนอาจจะคิดว่า วิ่งได้น้อยจัง ทางค่าย Honda เองได้เล็งเห็นถึงข้อนี้ เลยได้ออกแบบให้เราสามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ โดยผู้ใช้งานสามารถพกพาแบตเตอรี่สำรองเพื่อเพิ่มระยะทาง หรือจะถอดชุดแบตเตอรี่ออกจากตัวรถแล้วนำไปชาร์จยังปลั้ก AC ทั่วไปได้

ระบบแบตเตอรี่ยังสามารถชาร์จจาก 25% เป็น 75% ในเวลา 160 นาที ตัวรถมีน้ำหนัก 95 กิโลกรัม โดยแบตเตอรี่จะบรรจุอยู่ที่ใต้เบาะนั่ง มีช่องเก็บสัมภาระขนาด 3.3 ลิตร ตัวรถมาพร้อมกับระบบเบรกหน้าแบบจานดิสก์ ด้านหลังจะเป็นดรัมเบรก ควบคุมการเบรกด้วยระบบ CBS ตัวรถยังมีช่องเก็บของด้านหน้าขนาด 500 มิลลิเมตร พอร์ตชาร์จไฟแบบ USB สำหรับอุปกรณ์พกพา และที่เก็บของท้ายขนาด 35 ลิตร

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ