การเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ สำหรับคนที่ชอบขับขี่เดินทางไกล

ในปัจจุบันนี้ทางค่าย Honda เอง ได้มีการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ ที่เอาไว้ขับขี่เดินทางไกลข้ามจังหวัด ไว้มากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการทำงานและระบบที่แตกต่างกัน ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับการขับขี่เดินทางไกล ว่าจะต้องมีการพิจารณาเรื่องอะไรบ้าง ดังนี้

5 เรื่องในการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ เพื่อใช้ในการขับขี่ทางไกล 

1.เลือกรถมอเตอร์ไซค์ ที่มีเครื่องยนต์เหมาะสมในการขับขี่ทางไกล

ควรเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ และช่วยเรื่องการประหยัดน้ำมัน เพราะว่าจะช่วยให้คุณสะดวกสบายในการเดินทาง เนื่องจากไม่ต้องใช้รอบเครื่องยนต์สูงตลอดเวลา การสั่นสะเทือนจากเครื่องยนต์ก็ไม่มาก ไม่เกิดความเมื่อยล้าขณะขับขี่ นอกจากนี้เมื่อตัวเครื่องยนต์มีระบบประหยัดน้ำมันแล้ว จะทำให้เราไม่ต้องกังวลเวลาที่ขับขี่ทางไกล แถมยังช่วยเซฟรายจ่ายของเราอีกด้วย

2.เลือกมอเตอร์ไซค์ที่มีรูปทรงสปอร์ต น้ำหนักเบา ควบคุมง่าย

รถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ขับขี่ทางไกล ที่มีรูปทรงแนวรถสปอร์ต นอกจากเรื่องของรูปทรงตัวรถที่ดูเท่แล้ว ยังมีข้อดีตรงที่ ตัวรถนั้นจะมีน้ำหนักเบา เวลาขับขี่นั้นควบคุมได้ง่าย โดยเฉพาะเวลาที่เข้าโค้ง ผู้ขับขี่เองจะรู้สึกสนุกสนานในการขับขี่อย่างมาก ทำให้การเดินทางไม่รู้สึกเบื่อเลย

3.ตรวจสอบระบบเกียร์

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ในการขับขี่ทางไกลนั้น จะมีระบบเกียร์อยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบ ได้แก่ ระบบเกียร์ธรรมดา ซึ่งจะเหมาะกับการขับขี่ทุกเส้นทางไม่ว่าจะขึ้นเขา ทางวิบากต่าง ๆ อีกรูปแบบหนึ่งจะเป็นระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ จะเหมาะกับการขับขี่เฉพาะบนถนน เส้นทางราบเรียบเท่านั้น

4.รถที่มีที่นั่งเหมาะกับสรีระของผู้ขับขี่

เบาะรถในการขับขี่ทางไกล ควรเป็นเบาะรถที่มีขนาดใหญ่ เหมาะสมกับสรีระของผู้ขับขี่ การเลือกเบาะที่มีขนาดใหญ่นั้น จะทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกสบาย ไม่เบื่อล้าเวลาที่ต้องนั่งนาน ๆ

5.ขนาดความจุของถังน้ำมันรถ

การขับขี่รถในระยะทางไกล เรื่องของน้ำมันถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นเราควรจะเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดของถังน้ำมันที่ใหญ่ เพื่อที่จะทำให้เราสามารถขับขี่ได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาที่นาน ยิ่งขนาดของถังน้ำมันสามารถจุน้ำมันได้มากเท่าไร เวลาที่เราขับขี่ก็จะรู้สึกอุ่นใจ ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าน้ำมันจะหมดหรือเปล่า

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ !

ในชีวิตประจำวันของผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ การเก็บสิ่งของไว้ใต้เบาะรถถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเป็นที่เก็บของที่สะดวกและปลอดภั

Blog

“ECO Mode” ในรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ECO Mode หรือ “โหมดประหยัดพลังงาน” เป็นฟังก์ชันที่มีในรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและเพิ่ม

Blog

อาการยางหอนของรถมอเตอร์ไซค์ เกิดจากอะไร ?

อาการยางหอนเป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนต้องเผชิญ เป็นเสียงที่เกิดจากยางรถยนต์ขณะวิ่งบนถนน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ก