ค่าย Honda เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ Honda CM300 2023 หรือ Rebel 300 ในประเทศไทยแล้ว

ถ้าเราพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์รุ่นหนึ่งของค่าย Honda อย่าง Honda CM300  เชื่อได้เลยว่าเหล่าสาวกของค่าย Honda จะต้องสงสัย ว่าผู้เขียนเองนั้น เขียนชื่อรุ่นของรถผิดไปหรือไม่

ในความเป็นจริงแล้ว รถ Honda CM300 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่รูปร่างของรถเหมือนกับ Honda Rebel 300  ซึ่งเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ออกวางขายอยู่ทั่วโลก  สำหรับตัวรถ Honda CM300 ทางค่าย Honda เองนั้น ได้ให้บริษัทยักษ์ใหญ่ของจีน Sundiro Honda เป็นผู้ผลิต และจัดวางจำหน่าย ถ้าพูดในความเป็นจริง มันก็คือรถ Honda Rebel 300  นั้นเอง แค่ทำการเปลี่ยนชื่อ และเพิ่มฟีเจอร์ลูกเล่นของตัวรถให้มีความแตกต่างกันเท่านั้น

ในปี 2023 นี้ ตัวรถ Honda CM300 ทางผู้ผลิตเอง ได้เพิ่มลูกเล่นเสริมของเฟรมให้มีสีสัน ทำให้ตัวรถเองดูโดดเด่นสะดุดตามากขึ้นกว่าเดิม และปรับภาพลักษณ์ต่าง ๆ ของตัวรถให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย มาดูสเปกพื้นฐานของตัวรถรุ่นนี้ ที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยกัน รูปร่างของตัวรถเองนั้นไม่ได้แตกต่างไปจาก Rebel 300 เลยแม้แต่นิดเดียว

ลักษณะของการใช้งาน ด้วยรูปทรงของตัวรถที่เบาะเตี้ย ฐานล้อด้านหน้ายาว จึงเหมาะกับการวิ่งบนถนนเส้นทางตรง แต่ตัวรถก็ยังมีความคล่องตัว สามารถใช้ขับขี่ในตัวเมืองได้อย่างไม่มีปัญหา คุณสมบัติที่โดดเด่นของรถคันนี้ เหมาะกับผู้ขับขี่ที่มีส่วนสูงไม่มากนัก  สามารถขับขี่ได้สบาย

มาดูในส่วนของตัวเครื่องยนต์ เป็นเครื่องยนต์แบบ 1 ลูกสูบ 286 cc แบบ DOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยของเหลว มีเกียร์ทั้งหมด 6 เกียร์ ระบบเบรกมีความปลอดภัยอย่างมาก เป็นระบบเบรกแบบ ABS ไฟหน้าใช้หลอดไฟแบบ LED ทรงกลม หน้าจอการแสดงผลต่าง ๆ เป็นระบบดิจิตอล ตัวรถน้ำมัน 1 ถัง สามารถวิ่งได้มากถึง 220 กิโลเมตร ถือว่าประหยัดน้ำมันอย่างมาก สีของตัวรถมีให้เลือกอยู่ 4 สี ได้แก่สีขาว สีดำ สีแดง และสีเทา ราคาที่วางจำหน่ายในประเทศไทย ประมาณ 174,435 บาท

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ !

ในชีวิตประจำวันของผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ การเก็บสิ่งของไว้ใต้เบาะรถถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเป็นที่เก็บของที่สะดวกและปลอดภั

Blog

“ECO Mode” ในรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ECO Mode หรือ “โหมดประหยัดพลังงาน” เป็นฟังก์ชันที่มีในรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและเพิ่ม

Blog

อาการยางหอนของรถมอเตอร์ไซค์ เกิดจากอะไร ?

อาการยางหอนเป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนต้องเผชิญ เป็นเสียงที่เกิดจากยางรถยนต์ขณะวิ่งบนถนน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ก