ค่าย Honda เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ Honda CM300 2023 หรือ Rebel 300 ในประเทศไทยแล้ว

ถ้าเราพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์รุ่นหนึ่งของค่าย Honda อย่าง Honda CM300  เชื่อได้เลยว่าเหล่าสาวกของค่าย Honda จะต้องสงสัย ว่าผู้เขียนเองนั้น เขียนชื่อรุ่นของรถผิดไปหรือไม่

ในความเป็นจริงแล้ว รถ Honda CM300 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่รูปร่างของรถเหมือนกับ Honda Rebel 300  ซึ่งเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ออกวางขายอยู่ทั่วโลก  สำหรับตัวรถ Honda CM300 ทางค่าย Honda เองนั้น ได้ให้บริษัทยักษ์ใหญ่ของจีน Sundiro Honda เป็นผู้ผลิต และจัดวางจำหน่าย ถ้าพูดในความเป็นจริง มันก็คือรถ Honda Rebel 300  นั้นเอง แค่ทำการเปลี่ยนชื่อ และเพิ่มฟีเจอร์ลูกเล่นของตัวรถให้มีความแตกต่างกันเท่านั้น

ในปี 2023 นี้ ตัวรถ Honda CM300 ทางผู้ผลิตเอง ได้เพิ่มลูกเล่นเสริมของเฟรมให้มีสีสัน ทำให้ตัวรถเองดูโดดเด่นสะดุดตามากขึ้นกว่าเดิม และปรับภาพลักษณ์ต่าง ๆ ของตัวรถให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย มาดูสเปกพื้นฐานของตัวรถรุ่นนี้ ที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยกัน รูปร่างของตัวรถเองนั้นไม่ได้แตกต่างไปจาก Rebel 300 เลยแม้แต่นิดเดียว

ลักษณะของการใช้งาน ด้วยรูปทรงของตัวรถที่เบาะเตี้ย ฐานล้อด้านหน้ายาว จึงเหมาะกับการวิ่งบนถนนเส้นทางตรง แต่ตัวรถก็ยังมีความคล่องตัว สามารถใช้ขับขี่ในตัวเมืองได้อย่างไม่มีปัญหา คุณสมบัติที่โดดเด่นของรถคันนี้ เหมาะกับผู้ขับขี่ที่มีส่วนสูงไม่มากนัก  สามารถขับขี่ได้สบาย

มาดูในส่วนของตัวเครื่องยนต์ เป็นเครื่องยนต์แบบ 1 ลูกสูบ 286 cc แบบ DOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยของเหลว มีเกียร์ทั้งหมด 6 เกียร์ ระบบเบรกมีความปลอดภัยอย่างมาก เป็นระบบเบรกแบบ ABS ไฟหน้าใช้หลอดไฟแบบ LED ทรงกลม หน้าจอการแสดงผลต่าง ๆ เป็นระบบดิจิตอล ตัวรถน้ำมัน 1 ถัง สามารถวิ่งได้มากถึง 220 กิโลเมตร ถือว่าประหยัดน้ำมันอย่างมาก สีของตัวรถมีให้เลือกอยู่ 4 สี ได้แก่สีขาว สีดำ สีแดง และสีเทา ราคาที่วางจำหน่ายในประเทศไทย ประมาณ 174,435 บาท

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รู้จักวิธีการใช้เบรกมอเตอร์ไซค์ หยุดรถอย่างไรให้ปลอดภัย

เบรก ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ช่วยในการห้ามล้อให้รถหยุด เป็นเรื่องพื้นฐานที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ทุกคนจะต้องเรียนรู้ แต

Blog

การติดตั้งกระจกมองข้างของรถมอเตอร์ไซค์ มีความจำเป็นหรือไม่ ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องติดตั้งกระจกมองข้าง ? ถ้าไม่ติดกระจกมองข้างรถมอเตอร์ไซค์จะผิดกฎหมายหรือไม่ ?  ก

Blog

ขั้นตอนการเปลี่ยนสีรถมอเตอร์ไซค์ ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานในปัจจุบันนี้ สีสันของตัวรถส่วนใหญ่แล้ว ก็จะมีสีที่เหมือนกัน เช่น สีแดง สะดำ น้ำเงิน ขาว และสีเขียว