อุปกรณ์กันล้มรถมอเตอร์ไซค์ มีไว้ทำไม ?

กันล้มมอเตอร์ไซค์ (Frame Slider) เป็นอุปกรณ์ที่เหล่าคนรักรถมอเตอร์ไซค์นิยมใช้กันอย่างมาก อุปกรณ์ชิ้นนี้ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อป้องกันความเสียหายของเฟรม และส่วนประกอบที่สำคัญอื่นๆ ของรถมอเตอร์ไซค์ เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นนั้นเอง

อุปกรณ์กันล้มมอเตอร์ไซค์จะลดความเสียหายต่อรถมอเตอร์ไซค์ และอาจทำให้คุณจ่ายค่าซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ได้ในราคาที่ถูกลงอุปกรณ์กันล้มมอเตอร์ไซค์ถือว่าไม่มีอะไรที่ซับซ้อน ในท้องตลาดอุปกรณ์กันล้มมอเตอร์ไซค์จะแตกต่างกันตรงวัสดุที่ผลิต มีทั้งแบบพลาสติก ไนลอน หรืออะลูมิเนียม ซึ่งการเลือกซื้อใช้งานก็ขึ้นอยู่กับคุณเองเลยว่าพอใจเลือกแบบไหนใช้งาน

เวลาที่เราขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แล้วเกิดล้มหรือลื่นไถลเสียหลักขึ้นมา เจ้าอุปกรณ์กันล้มมอเตอร์ไซค์จะเป็นสิ่งที่สัมผัสกับพื้นผิวถนนก่อนเป็นอันดับแรก สิ่งนี้เองทำให้ลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับรถมอเตอร์ไซค์ในจุดต่างๆ ที่เปราะบาง เพราะว่ากันล้มมอเตอร์ไซค์จะซึมซับแรงกระแทกที่เกิดขึ้นไว้เองทั้งหมด

เครดิตภาพจาก : motofusion.in, brasol.top, satoracingstore.com

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา