อุปกรณ์กันล้มรถมอเตอร์ไซค์ มีไว้ทำไม ?

กันล้มมอเตอร์ไซค์ (Frame Slider) เป็นอุปกรณ์ที่เหล่าคนรักรถมอเตอร์ไซค์นิยมใช้กันอย่างมาก อุปกรณ์ชิ้นนี้ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อป้องกันความเสียหายของเฟรม และส่วนประกอบที่สำคัญอื่นๆ ของรถมอเตอร์ไซค์ เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นนั้นเอง

อุปกรณ์กันล้มมอเตอร์ไซค์จะลดความเสียหายต่อรถมอเตอร์ไซค์ และอาจทำให้คุณจ่ายค่าซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ได้ในราคาที่ถูกลงอุปกรณ์กันล้มมอเตอร์ไซค์ถือว่าไม่มีอะไรที่ซับซ้อน ในท้องตลาดอุปกรณ์กันล้มมอเตอร์ไซค์จะแตกต่างกันตรงวัสดุที่ผลิต มีทั้งแบบพลาสติก ไนลอน หรืออะลูมิเนียม ซึ่งการเลือกซื้อใช้งานก็ขึ้นอยู่กับคุณเองเลยว่าพอใจเลือกแบบไหนใช้งาน

เวลาที่เราขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แล้วเกิดล้มหรือลื่นไถลเสียหลักขึ้นมา เจ้าอุปกรณ์กันล้มมอเตอร์ไซค์จะเป็นสิ่งที่สัมผัสกับพื้นผิวถนนก่อนเป็นอันดับแรก สิ่งนี้เองทำให้ลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับรถมอเตอร์ไซค์ในจุดต่างๆ ที่เปราะบาง เพราะว่ากันล้มมอเตอร์ไซค์จะซึมซับแรงกระแทกที่เกิดขึ้นไว้เองทั้งหมด

เครดิตภาพจาก : motofusion.in, brasol.top, satoracingstore.com

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ค่าย Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นเล็ก NW F125 2024 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Honda NW F125 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Wuyang Honda ทำตลาดในประเทศจีน แม้ว่าภายนอกนั้นจะมาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ที่มีกลิ่น

Blog

ทำไมคนไทยนิยมใช้รถมอเตอร์ไซค์แบนรด์ Honda มากที่สุด

ในตลาดยานยนต์ของประเทศไทย รถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งาน และความประหยัดใน

Blog

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้าง สาเหตุเกิดจากอะไร ?

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้างเป็นปัญหาที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายอย่างมากในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องการหยุดหรือ