น้ำยาหล่อเย็นรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร ?

ในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในระยะทางไกล เมื่อเครื่องยนต์เกิดความร้อนมากจนเกินไปนั้น มีโอกาสที่จะทำให้เครื่องยนต์มีปัญหาได้ เช่น รถอาจเกิดดับระหว่างทาง เครื่องยนต์พัง หากเราไม่ดูแลรักษาโอกาสที่รถมอเตอร์ไซค์แสนรักของเรานั้นเสียมีสูงอย่างมาก ในบทความนี้เราก็เลยจะมาแนะนำตัวช่วยในการระบายความร้อน เหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์ที่มีระบบการระบายความร้อนแบบหม้อน้ำ ซึ่งเป็นระบบการระบายความร้อนที่ดีอย่างหนึ่ง สำหรับตัวช่วยที่เราจะมาพูดถึงกันนั้นก็คือ น้ำยาหล่อเย็นนั้นเอง

น้ำยาหล่อเย็นคืออะไร?

น้ำยาหล่อเย็น คือของเหลวอย่างหนึ่งที่ใช้เติมหม้อน้ำเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบระบายความร้อนให้หม้อน้ำ ทำให้รถไม่ร้อนเร็ว ยังช่วยป้องกันการเกิดสนิมและการกัดกร่อนที่อาจเกิดขึ้นกับเครื่องยนต์และระบบหล่อเย็นของรถมอเตอร์ไซค์

น้ำยาหล่อเย็น มีความสำคัญอย่างไรต่อรถมอเตอร์ไซค์ 

รถมอเตอร์ไซค์ที่มีระบบการระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำนั้น จำเป็นที่จะต้องมีการใช้น้ำยาหล่อเย็น มาเป็นตัวช่วยทำให้หม้อน้ำเย็นลง และช่วยให้อุณหภูมิภายในเครื่องยนต์นั้นคงที่ รวมถึงลดแรงดันของหม้อน้ำ เพื่อให้เครื่องยนต์พร้อมใช้งานในทุกสภาวะอากาศ

เราสามารถเปลี่ยนน้ำมันหล่อเย็นได้ด้วยตัวเองได้ไหม ?

น้ำยาหล่อเย็นเราสามารถซื้อมาเปลี่ยนเองได้เลย โดยดูจากใน Youtube หรือ Google การเปลี่ยนน้ำยาหล่อเย็นด้วยตัวเอง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าไปให้ช่างเปลี่ยนให้อีก

เครดิตภาพจาก : youtube.com/watch?v=UGFCJFfQI_k

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน