น้ำยาหล่อเย็นรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร ?

ในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในระยะทางไกล เมื่อเครื่องยนต์เกิดความร้อนมากจนเกินไปนั้น มีโอกาสที่จะทำให้เครื่องยนต์มีปัญหาได้ เช่น รถอาจเกิดดับระหว่างทาง เครื่องยนต์พัง หากเราไม่ดูแลรักษาโอกาสที่รถมอเตอร์ไซค์แสนรักของเรานั้นเสียมีสูงอย่างมาก ในบทความนี้เราก็เลยจะมาแนะนำตัวช่วยในการระบายความร้อน เหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์ที่มีระบบการระบายความร้อนแบบหม้อน้ำ ซึ่งเป็นระบบการระบายความร้อนที่ดีอย่างหนึ่ง สำหรับตัวช่วยที่เราจะมาพูดถึงกันนั้นก็คือ น้ำยาหล่อเย็นนั้นเอง

น้ำยาหล่อเย็นคืออะไร?

น้ำยาหล่อเย็น คือของเหลวอย่างหนึ่งที่ใช้เติมหม้อน้ำเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบระบายความร้อนให้หม้อน้ำ ทำให้รถไม่ร้อนเร็ว ยังช่วยป้องกันการเกิดสนิมและการกัดกร่อนที่อาจเกิดขึ้นกับเครื่องยนต์และระบบหล่อเย็นของรถมอเตอร์ไซค์

น้ำยาหล่อเย็น มีความสำคัญอย่างไรต่อรถมอเตอร์ไซค์ 

รถมอเตอร์ไซค์ที่มีระบบการระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำนั้น จำเป็นที่จะต้องมีการใช้น้ำยาหล่อเย็น มาเป็นตัวช่วยทำให้หม้อน้ำเย็นลง และช่วยให้อุณหภูมิภายในเครื่องยนต์นั้นคงที่ รวมถึงลดแรงดันของหม้อน้ำ เพื่อให้เครื่องยนต์พร้อมใช้งานในทุกสภาวะอากาศ

เราสามารถเปลี่ยนน้ำมันหล่อเย็นได้ด้วยตัวเองได้ไหม ?

น้ำยาหล่อเย็นเราสามารถซื้อมาเปลี่ยนเองได้เลย โดยดูจากใน Youtube หรือ Google การเปลี่ยนน้ำยาหล่อเย็นด้วยตัวเอง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าไปให้ช่างเปลี่ยนให้อีก

เครดิตภาพจาก : youtube.com/watch?v=UGFCJFfQI_k

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ !

ในชีวิตประจำวันของผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ การเก็บสิ่งของไว้ใต้เบาะรถถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเป็นที่เก็บของที่สะดวกและปลอดภั

Blog

“ECO Mode” ในรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ECO Mode หรือ “โหมดประหยัดพลังงาน” เป็นฟังก์ชันที่มีในรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและเพิ่ม

Blog

อาการยางหอนของรถมอเตอร์ไซค์ เกิดจากอะไร ?

อาการยางหอนเป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนต้องเผชิญ เป็นเสียงที่เกิดจากยางรถยนต์ขณะวิ่งบนถนน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ก