ยลโฉมรถมอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งรุ่นใหม่ล่าสุด ของค่าย Honda รุ่น CB150X 2023

เปิดศักราชพศใหม่ ทางค่ายยักษ์ใหญ่ Honda ไม่รอช้าที่จะทำการเปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งรุ่นใหม่ล่าสุดของทางค่าย ที่มีชื่อรุ่นว่า CB150X 2023  การเปิดตัวรถในครั้งนี้ ทาง Honda เอง ได้ทำการเลือกประเทศอินโดนีเซีย เป็นประเทศแรกที่ได้ยลโฉมรถมอเตอร์ไซค์คันนี้ รูปลักษณ์ดีไซน์ได้มีการออกแบบ ให้เน้นการใช้งานแนวทัวร์ริ่ง-แอดเวนเจอร์ อย่างชัดเจน สิ่งสำคัญเรื่องของราคา สามารถจับต้องได้ไม่แพงจนเกินไป

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งรุ่น CB150X 2023 ได้ออกมาถึง 2 รุ่นให้ได้เลือกด้วยกัน โดยรุ่นแรก SE ตัวรถจะเป็นสำดำด้านVolcano ดูดุดัน มีลูกเล่นให้สีตัดกันด้วยล้ออัลลอยแบบไทเทเนียมสีรมดำ สำหรับรุ่น Standard จะมีมาให้เลือกมากถึง 3 สี ได้แก่ สีเขียว Amazon , สีแดง และสีเขียวSahara จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ขนาดสีของตัวรถเองนั้น ยังคงใช้ชื่อที่แสดงให้ถึงการท่องเที่ยว

มาดูกันเรื่องเครื่องยนต์ของรถรุ่นรี้ เรียกได้ว่ามาแบบจัดหนักจัดเต็ม ด้วยเครื่องยนต์แบบ 150cc DOHC แบบ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยระบบหม้อน้ำ มีเกียร์ทั้งหมด 6 สปีด ในส่วนของพลังงานแรงม้า สูงสุดถึง15.4 HP 9,000 รอบ/ นาที  ส่วนแรงบิดนั้นอยู่ที่ 13.8 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที  ระบบหัวฉีดการจ่ายน้ำมันเป็นระบบหัวฉีดที่เรียกได้ว่า ช่วยให้ผู้ขับขี่ Save เงินอย่างมาก ระบบหัวฉีดจะเป็นแบบ PGM-FI

ในส่วนเสริมของตัวรถ จะมีระบบกันสั่นสะเทือนทางด้านหน้าจะเป็นระบบโช๊คแบบ Upside Down ชนิด SFF-BP ส่วนด้านหลังจะเป็นการสั่นสะเทือนแบบเดี่ยว ระบบการแสดงผลทั้งหมดจะเป็นแบบดิจิตอล ตัวรถได้เพิ่มความปลอดภัย ด้วยการติดแสงไฟ LED ตลอดทั้งคัน สำหรับเรื่องของราคา เราได้บอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่า ทางค่าย Honda ได้ตั้งราคาไว้ไม่สูงมากนัก สนนราคาอยู่ที่ 74,800 บาท ส่วนจะเข้ามาในเมืองไทยเดือนไหน คงต้องติดตามการประกาศต่อไป

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

การติดตั้งกระจกมองข้างของรถมอเตอร์ไซค์ มีความจำเป็นหรือไม่ ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องติดตั้งกระจกมองข้าง ? ถ้าไม่ติดกระจกมองข้างรถมอเตอร์ไซค์จะผิดกฎหมายหรือไม่ ?  ก

Blog

ขั้นตอนการเปลี่ยนสีรถมอเตอร์ไซค์ ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานในปัจจุบันนี้ สีสันของตัวรถส่วนใหญ่แล้ว ก็จะมีสีที่เหมือนกัน เช่น สีแดง สะดำ น้ำเงิน ขาว และสีเขียว

Blog

ทำความรู้จัก รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง New SH160i จากค่าย Honda

ช่วงนี้ทางค่าย Honda เอง ค่อนข้างที่จะทำการผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาให้เราได้ชมอยู่เสมอ ล่าสุดเองนั้นทางค่าย Honda พึ