ค่าย Honda เปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์ CBR รุ่น 250RR 2023 ที่ประเทศญี่ปุ่น ที่แรกของโลก

ทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ CBR รุ่น  250RR ปี 2023  โดยเลือกประเทศญีุ่ป่น ที่แรกของโลกในการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ สำหรับรถรุ่นนี้ ได้มีการการไมเนอร์เชนจ์กันมาแล้ว  พร้อมกับสีสันใหม่ที่แตกต่างจากเดิมอย่างมาก ตัวรุ่นจะเป็นสีขาว Pearl Glare White แค่เห็นสีรถ ก็ทำให้สะดุดตา อยากจะครอบครองกันเป็นเจ้าของแล้ว

สำหรับฟีเจอร์ที่โดดเด่นของรถมอเตอร์ไซค์ CBR รุ่น  250RR ปี 2023  นี้ ได้มีการเพิ่มฟังก์ชั่นลูกเล่นต่าง ๆ อัดแน่นมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบสั่นสะเทือนล้อหน้าแบบ แบบ SFF-BP ของ Showa ระบบเบรคแบบระบบ Honda Selectable Torque System ระบบนี้จะไม่ทำให้รถเกิดอาการล้อฟรี ตัวรถได้เพิ่มความสนุกให้กับผู้ขับขี่ สามารถปรับระบบเบรคในการขับขี่ได้ 3 ระดับ ด้วยกัน

ในส่วนของโหมดขับขี่จะเป็นแบบ Throttle by wire  มีตัวระบบAssist Slipper Clutchถ ถูกติดตั้งมาที่ล้อหลัง ไม่ว่าเราจะขับขี่รถด้วยความเร็วขนาดไหน เวลาที่เลี้ยวโค้งแล้วเบรค ระบบนี้จะป้องกันไม่ให้ล้อหลังเกิดการสะบัด แถมยังมีระบบไฟฉุกเฉิน และระบบอื่น ๆ อีกมากมาย รถคันนี้ถูกผลิตออกแบบมาอย่างดี เพื่อให้ผู้ขับขี่ใช้งานมันได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

กำลังความเแรงของตัวเครื่องยนต์นั้น จะมาในพิกัด 250cc แบบ 2 สูบเรียง  ทำความเร็วได้สูงสุดถึง 42PS ที่ 13,500 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 25 นิวตันเมตร ที่ 10,750 รอบ/นาที  ทาง Honda เอง ได้การันตีว่า นี้คือรถมอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตแบบฟูลแฟริ่ง 2 สูบที่มีพละกำลังสูงที่สุด ในรถรุ่นเดียวกันนี้ ส่วนจะเข้าวางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไรนั้น ทางค่าย Honda จะทำการประกาศผ่านทางหน้าเว็บไซค์ ของ Honda ประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

การติดตั้งกระจกมองข้างของรถมอเตอร์ไซค์ มีความจำเป็นหรือไม่ ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องติดตั้งกระจกมองข้าง ? ถ้าไม่ติดกระจกมองข้างรถมอเตอร์ไซค์จะผิดกฎหมายหรือไม่ ?  ก

Blog

ขั้นตอนการเปลี่ยนสีรถมอเตอร์ไซค์ ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานในปัจจุบันนี้ สีสันของตัวรถส่วนใหญ่แล้ว ก็จะมีสีที่เหมือนกัน เช่น สีแดง สะดำ น้ำเงิน ขาว และสีเขียว

Blog

ทำความรู้จัก รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง New SH160i จากค่าย Honda

ช่วงนี้ทางค่าย Honda เอง ค่อนข้างที่จะทำการผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาให้เราได้ชมอยู่เสมอ ล่าสุดเองนั้นทางค่าย Honda พึ