กุญแจล็อคดิสเบรครถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร ?

“กุญแจล็อคดิสเบรค” เป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่ง ที่สามารถช่วยป้องกันรถมอเตอร์ไซค์ของเราจากการถูกขโมยได้ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถช่วยป้องกันได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์เต็มเลยก็ตาม แต่อย่างน้อยมันก็ช่วยถ่วงเวลา สร้างความลำบากให้พวกหัวขโมยได้เป็นอย่างดี

กุญแจล็อคดิสเบรค คืออะไร ?
กุญแจที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้สำหรับล็อคดิสเบรคของรถมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ หน้าตาจะแตกต่างกับกุญแจบ้านทั่วๆ ไป ซึ่งลักษณะก็คือ จะมีแกนที่ผลิตด้วยวัสดุอย่างดี มีความแข็งแรง ทนทาน สอดเข้าไปในช่องว่างของดิสเบรค ซึ่งจะทำให้ล้อไม่สามารถหมุนได้ เพราะกุญแจจะไปติดกับส่วนต่างๆ ของรถ ในกุญแจบางรุ่นก็มาพร้อมกับเสียงเตือน ช่วยทำให้คนร้ายไม่สามารถทำการโจรกรรมต่อได้ และบางรุ่นก็ใช้รูกุญแจเป็นแบบวงแหวน ช่วยป้องกันกุญแจผีต่างๆ ได้

2 เทคนิคในการเลือกซื้อกุญแจล็อคดิสเบรค ที่มีคุณภาพ มีดังนี้

1. วัสดุของกุญแจ
กุญแจล็อคดิสเบรครถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบันมีอยู่หลายรูปแบบ หลายราคา ซึ่งต่างกันที่ฟังก์ชั่นและรวมไปถึงในเรื่องของวัสดุในการผลิตด้วย ดังนั้นการเลือกกุญแจล็อคดิสเบรคเราควรเลือกซื้อกุญแจที่ทำมาจากวัสดุที่ดีมีคุณภาพ จะช่วยป้องกันการถูกขโมยได้ดี เพราะวัสดุที่ดีมีคุณภาพสูงนั้น จะมีความแข็งแรง ตัดทำลายได้ยาก ต้องใช้เวลามากกว่าเดิมในการที่จะขโมยรถ

2. แกนล็อค
ไม่ควรเลือกซื้อกุญแจล็อคดิสเบรครถที่มีขนาดของแกนล็อคที่เล็กจนเกินไป เพราะขโมยสามารถตัดทำลายได้ง่าย ควรเลือกขนาดของแกนที่ใหญ่ และสามารถใช้งานได้กับดิสเบรครถของเรา

3.แบบมีเสียงแจ้งเตือน

เป็นกุญแจล็อคดิสเบรคที่ปกป้องการถูกขโมยได้เป็นอย่างดี เพราะว่าถ้าหากรถของเรามีการเคลื่อนที่ มีการสั่นสะเทือน หรือมีใครก็ตามมาทำอะไรกับรถ มันจะส่งเสียงร้องเตือนทันที ซึ่งเสียงเตือนสามารถทำให้คนร้ายไม่สามารถขโมยรถของเราต่อไปได้

เครดิตภาพจาก : th.pngtree.com, lazada.co.th, shopee.co.th

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน