ปััมเบรคแบบ Axial mount คืออะไร ?

ในบทความนี้ เราจะพาผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ทุกคน ไปทำความรู้จักปั้มเบรคของรถมอเตอร์ไซค์กัน สำหรับปั้มเบรคของรถมอเตอร์ไซค์นั้นปัจจุบันจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ ปััมเบรคแบบ Axial mount กับปั้มเบรคแบบ Radial mount ในวันนี้ เราจะไปทำความรู้จักปั้มเบรคแบบ Axial mount กันก่อนว่าปั้มเบรคแบบนี้มีข้อดีอย่างไร แล้วทำไมรถมอเตอร์ไซค์ทั้วไป จึงนิยมใช้กัน

สำหรับปั๊มเบรคแบบ Axial mount เป็นเป็นปั๊มเบรกแบบธรรมดาทั่วไปจะมีการยึดกับโช้คหน้าอย่างใกล้ชิด และการใช้น็อตยึดกับโช้คหน้า นิยมใช้งานกับรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กทั่วไปในท้องตลาด เป็นปั้มเบรคที่มีประสิทธิภาพในการหยุดรถที่เพียงพอ ราคาก็ไม่สูง นอกจากนี้ยังรถมอเตอร์ไซค์ที่มีเครื่องยนต์ใหญ่ก็อาจมีการใช้งานอยู่บ้าง

ข้อดีของระบบปั๊มเบรค Axial mount

  • จะมีขนาดที่เล็ก
  • มีน้ำหนักเบา
  • ผ้าเบรคราคาไม่สูง

เครดิตภาพจาก : ridermagazine.com, news.webike.net

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ค่าย Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นเล็ก NW F125 2024 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Honda NW F125 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Wuyang Honda ทำตลาดในประเทศจีน แม้ว่าภายนอกนั้นจะมาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ที่มีกลิ่น

Blog

ทำไมคนไทยนิยมใช้รถมอเตอร์ไซค์แบนรด์ Honda มากที่สุด

ในตลาดยานยนต์ของประเทศไทย รถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งาน และความประหยัดใน

Blog

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้าง สาเหตุเกิดจากอะไร ?

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้างเป็นปัญหาที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายอย่างมากในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องการหยุดหรือ