ปััมเบรคแบบ Axial mount คืออะไร ?

ในบทความนี้ เราจะพาผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ทุกคน ไปทำความรู้จักปั้มเบรคของรถมอเตอร์ไซค์กัน สำหรับปั้มเบรคของรถมอเตอร์ไซค์นั้นปัจจุบันจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ ปััมเบรคแบบ Axial mount กับปั้มเบรคแบบ Radial mount ในวันนี้ เราจะไปทำความรู้จักปั้มเบรคแบบ Axial mount กันก่อนว่าปั้มเบรคแบบนี้มีข้อดีอย่างไร แล้วทำไมรถมอเตอร์ไซค์ทั้วไป จึงนิยมใช้กัน

สำหรับปั๊มเบรคแบบ Axial mount เป็นเป็นปั๊มเบรกแบบธรรมดาทั่วไปจะมีการยึดกับโช้คหน้าอย่างใกล้ชิด และการใช้น็อตยึดกับโช้คหน้า นิยมใช้งานกับรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กทั่วไปในท้องตลาด เป็นปั้มเบรคที่มีประสิทธิภาพในการหยุดรถที่เพียงพอ ราคาก็ไม่สูง นอกจากนี้ยังรถมอเตอร์ไซค์ที่มีเครื่องยนต์ใหญ่ก็อาจมีการใช้งานอยู่บ้าง

ข้อดีของระบบปั๊มเบรค Axial mount

  • จะมีขนาดที่เล็ก
  • มีน้ำหนักเบา
  • ผ้าเบรคราคาไม่สูง

เครดิตภาพจาก : ridermagazine.com, news.webike.net

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา