ค่าย Honda เตรียมเปิดตัว รถสกู๊ตเตอร์แนวคลาสสิกรุ่นใหม่ New Honda Stylo 160

กระแสข่าววงในได้มีการพูดถึง ว่าทางค่าย Honda กำลังได้พัฒนารถสกู๊ตเตอร์แนวคลาสสิกรุ่นใหม่อยู่ ซึ่งเป็นรถที่จะมาในอัตราความแรง 157cc แบบเครื่องยนต์ eSP+  โดยมีการตั้งชื่อรถรุ่นนี้ว่า New Honda Stylo 160

ได้มีการรายงานว่า ทางค่าย Honda นั้น ได้มีการจดทะเบียนสิทธิบัตรชื่อของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ที่มีชื่อว่า Honda Stylo 160 เอาไว้ สำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ จะเป็นรถสกู๊ตเตอร์แนวคลาสสิกย้อนยุค รูปลักษณ์มีความคล้ายกับรถVespa หรือ Lambretta สิ่งที่น่าสนใจของรถรุ่นนี้ ตัวรถเองนั้นการใช้งาน และรูปทรงได้ถูกออกแบบมา ไม่ให้เหมือนกับรถมอเตอร์ไซค์อย่างรุ่น Scoopy ที่มีการวางจำหน่ายอยู่ในเวลานี้

ที่สำคัญเครื่องยนต์ของรถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ มีชนาดใหญ่ และความแรงมากกว่า เครื่องยนต์จะเป็นแบบeSP+ 157cc แบบ 4 วาล์วนั้น สำหรับเครื่องยนต์ของรถรุ่นนี้ เราจะพบเจอการใช้งานในรถรุ่นใหญ่อย่าง PCX160, ADV160 และ Click 160 เหตุผลที่ทางค่าย Honda เองจะออกแบบรถสกู๊ตเตอร์ให้เป็นแนวคลาสสิก เพราะตลาดของรถรุ่นนี้ ทางค่าย Honda เอง ยังไม่เคยทำออกมาอย่างจริงจังเลย

ในท้องตลาด เจ้าที่ครองตลาดรถสกู๊ตเตอร์แนวคลาสสิก จะมีแค่เพียงค่ายคู่แข่งอย่าง Yamaha อยู่เพียงค่ายเดียวเท่านั้น อย่างรุ่น Grand Filano Hybrid เป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ส่วนรถ New Honda Stylo 160 จะออกวางจำหน่าย โชว์ตัวให้เราได้เห็นเมื่อไรนั้น คิดว่าคงไม่นาน น่าจะได้เห็นภายในปี 2023 อย่างแน่นอน

เคดริตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ !

ในชีวิตประจำวันของผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ การเก็บสิ่งของไว้ใต้เบาะรถถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเป็นที่เก็บของที่สะดวกและปลอดภั

Blog

“ECO Mode” ในรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ECO Mode หรือ “โหมดประหยัดพลังงาน” เป็นฟังก์ชันที่มีในรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและเพิ่ม

Blog

อาการยางหอนของรถมอเตอร์ไซค์ เกิดจากอะไร ?

อาการยางหอนเป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนต้องเผชิญ เป็นเสียงที่เกิดจากยางรถยนต์ขณะวิ่งบนถนน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ก