ควรใช้สารหล่อลื่นฉีดโซ่รถมอเตอร์ไซค์บ่อยแค่ไหนถึงจะดี ?

อาการโซ่ฝืด เป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ และรถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่น ๆ ต้องพบเจออยู่เป็นประจำ วิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้น ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดคือการฉีดสารหล่อลื่นลงไปที่โซ่ เพื่อทำให้การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ขอกลับมาขี่ได้อย่างไหลลื่น

คำถามที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนเกิดความสงสัย ในการใช้สารหล่อลื่นฉีดลงไปที่โซ่นั้น ควรใช้บ่อยมากน้อยขนาดไหน มีเคล็ดลับในการใช้สารหล่อลื่นนี้อย่างไรบ้าง บทความนี้เราจะพาไปหาคำตอบด้วยกัน

ควรใช้สารหล่อลื่นฉีดโซ่บ่อยแค่ไหน ?

แนะนำว่าเมื่อขับขี่รถระยะทาง 500-700 กิโลเมตร ให้ทำการใช้สารหล่อลื่นฉีดโซ่ทันที โดยที่ไม่ต้องทำความสะอาดโซ่ก่อนเลย แต่ถ้าโซ่มีดินโคลนติดแน่น ก็ควรทำความสะอาดโซ่ก่อน จึงจะค่อยฉีดสารหล่อลื่นลงไป

เคล็ดลับการฉีดสารหล่อลื่น มีดังนี้

  • ใช้ขาตั้งคู่ ยกล้อขึ้นจากพื้นก่อน
  • ทำความสะอาดโซ่รถ
  • ฉีดสารหล่อลื่นให้ทั่วโซ่
  • เมื่อฉีดสารหล่อลื่นที่โซ่เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ปล่อยทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ เพื่อให้สารหล่อลื่นแห้ง

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา