รู้จัก รถสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ Honda Click (Vario) 160 2023 รุ่นใหม่ล่าสุด !

ก่อนหน้านี้ปีที่แล้ว 2022 ทางค่าย Honda เองนั้น ได้มีการเปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์ All New Honda Click  หรือเจ้า Vario 160 ไปยังหลายประเทศแล้ว ไม่ว่าอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และประเทศไทย ในปีนี้ทางค่าย Honda เอง ได้ทำการเปิดตัวรถสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ประเทศเวียดนาม กับรถรุ่น Honda Click (Vario) 160 2023 ส่วนรายละเอียดของรถรุ่นใหม่นี้ จะเป็นอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลย

รูปลักษณ์ทั่วไปแล้ว ของตัวรถ Honda Click (Vario) 160 2023  จะเหมือนกับ All New Honda Click 160 ที่เราเห็นวางขายในประเทศไทยเกือบทุกประการ มีลูกเล่นที่แตกต่างตรงบริเวณช่วงแฟริ่งด้านหน้า มาพร้อมระบบไฟแบบ LED คู่ 2 ดวง  ตัวเบรคจะเป็นระบบดิสก์เบรคติดตั้งมาทั้งล้อหน้า และล้อหลัง ระบบเบรคที่ล้อหน้าเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ จะเป็นระบบเบรคแบบ ABS

ในส่วนของตัวเครื่อง มาในรหัส eSP+ แบบ 4 วาล์ว พิกัด 157cc  ระบายความร้อนด้วยระบบหม้อน้ำ มีพลังแรงม้าอยู่ที่ 15.4 PS ที่ 8,500 รอบ/นาที  แรงบิดขับเคลื่อนของตัวรถอยู่ที่ 13.8 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที ระบบของการจ่ายน้ำมันเป็นแบบหัวฉีด ระบบสตาร์ทมือเป็นแบบไฟฟ้า รถเคลื่อนที่ด้วยเกรียร์แบบ Auto ตัวหน้าจอแสดงความเร็ว เข็มน้ำมันต่าง ๆ เป็นหน้าจอแบบ LCD ดิจิตอล กุญแจของตัวรถเป็นสมาร์ทคีย์ และยังมีช่องเสียบ USB  ที่สามารถชาร์จมือถือได้อีกด้วย

สำหรับราคาของตัวรถรุ่นนี้ ในประเทศไทย จะมีให้เลือกอยู่ 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่รุ่นธรรมดา ราคาอยู่ที่ 63,500 บาท ส่วนรุ่นระบบเบรค ABS ราคาอยู่ที่ 69,900 บาท

เครดิตแหล่งภาพจาก : https://www.greatbiker.com/honda

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน