ค่าย Honda ออกรถสกู๊ตเตอร์ทรงสปอร์ต รุ่นใหม่ Air Blade 160

ค่าย Honda สุดยอดของค่ายรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์อันดับต้น ๆ ของโลก และในเมืองไทย เพื่อต้นรับศักราชใหม่ วันนี้เอง ที่ทางค่าย Honda เองนั้น ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ รุ่น Air Blade 160 เป็นรถสกู๊ตเตอร์แนวสปอร์ต ที่ประเทศเวียดนามเป็นที่แรกของโลก สำหรับรถสกู๊ตเตอร์ รุ่น Air Blade 160  ไฮไลท์คงเป็นเรื่องของเครื่องยนต์ที่มีความแรงมากกว่ารุ่นก่อนที่ผ่านมา

สำหรับเครื่องยนต์ของ Air Blade 160 ได้มีการใช้เทคโนโลยีที่มีความทันสมัยที่สุด อย่าง eSP+ เข้ามาใช้ในการสร้างเครื่องยนต์ ซึ่งระบบ eSP+ เคยถูกนำไปใช้สร้างเครื่องยนต์ของ รถมอเตอร์ไซค์ 2 รุ่นก่อนหน้านี้แล้ว คือ  PCX160 และ Click 160  สำหรับสเปคของเครื่องยนต์ มีความแรง 157cc 1 สูบ 4 วาล์ว  ตัวรถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี เพราะมีการติดตั้งหม้อนน้ำมาช่วยในการระบายความร้อน

ระบบของการจ่ายน้ำมันเป็นแบบหัวฉีด  ถึงแม้ว่าจะเป็นรถที่มีเครื่องยนต์ที่ใหญ่ มีความเร็ว แต่ก็ยังประหยัดน้ำมัน แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 14.7 ตัว  8,000 รอบ / นาที   และมีแรงบิดสูงสุด 14.6 นิวตันเมตร อยู่ที่ 6,500 รอบ/นาที ถือว่าเป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่มีความเร็วที่แรงอย่างมาก ดีไซน์รูปทรงของตัวรถ จะเหมือนกับ Air Blade 150  เน้นรูปทรงให้ดูสปอร์ต พร้อมระบบไฟเป็นแบบ LED  ระบบโช๊คล้อหน้าจะเป็นแบบเทเลสโคปิก  ด้านหลังจะเป็นโช๊คคู่  ตัวล้อจะเป็นล้อแม็ก มาพร้อมขนาดยาง 90/90  ส่วนยางล้อหลัง 100/80

การแสดงผลความเร็วน้ำมัน ความร้อนจะเป็นแบบดิจิตอลทั้งหมด ในเรื่องของความปลอดภัยมีกุญแจที่เป็นรีโมทแบบสมาร์ทคีย์ ความปลอดภัยหมดห่วงได้เลย ระบบเบรคเป็นแบบ ABS  ในเรื่องรายละเอียดเล็กน้อย ทางผู้ดีไซน์ ได้ทำการเพิ่มช่องชาร์จมือถือมาให้ด้วย   ส่วนช่องเก็บของใต้เบาะรถคันนี้ ถือว่าใหญ่มาก สามารถใส่หมวกกันน็อคได้ทั้งใบเลย  สุดท้ายเรื่องของราคา ที่ประเทศเวียดนามเปิดราคาขายคิดเป็นเงินไทย 83,000 บาท ถือว่าเป็นรถที่มีราคาที่ค่อนข้างสูงอยู่มาก เราก็คงต้องดูกันต่อไปว่า ถ้ามาขายในเมืองไทยนั้น ราคาจะสูงกว่านี้อีกเท่าไร

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน