แนะนำการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ตอนกลางคืนอย่างไรให้ปลอดภัย

ในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในตอนกลางคืน ผู้ขับขี่เองจำเป็นจะต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ และต้องใช้สมาธิในการขับขี่ที่สูง เพื่อที่จะไม่ให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างในการขับขี่ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในช่วงเวลากลางคืนอย่างไรให้ปลอดภัย มีวิธีการง่าย ๆ ดังนี้

7 วิธีการขับขี่มอเตอร์ไซค์ให้ปลอดภัยตอนกลางคืน มีดังนี้

  • รู้วิธีการใช้ไฟสูงต่ำ ให้เหมาะสมระหว่างการขับขี่ สำหรับการใช้ไฟสูงจะใช้ก็ต่อเมื่อเส้นทางนั้นไม่มีรถวิ่งสวนผ่าน เป็นเส้นทางที่มืด วิสัยทัศน์ในการมองเห็นไม่ค่อยดี ส่วนไฟต่ำจะใช้เมื่อขับขี่ในแหล่งชุมชน

  • ควรทำความสะอาดสัญญาณไฟต่าง ๆ ของรถมอเตอร์ไซค์ของเรา ทั้งไฟหน้ารถด้านหน้า ไฟท้าย และไฟเลี้ยวซ้าย ไฟเลี้ยวขวา เพื่อให้มีแสงสว่างให้ผู้ขับขี่คันอื่นมองเห็นรถเราได้อย่างชัดเจน
  • เวลาที่ขับขี่อย่าขับประชันชิดรถคันหน้าให้มากจนเกินไป เพราะมีโอกาสที่จะเกิดการชนท้ายได้

  • เวลาขับขี่ไม่ได้แค่เพียงระมัดระวังรถมอเตอร์ไซค์ และรถยนต์อย่างเดียวเท่านั้น เราจะต้องคอยระมัดระวังพวกสัตว์ต่าง ๆ ที่อยู่บนท้องถนนด้วย สำหรับปัญหาที่เกี่ยวกับสัตว์บนท้องถนนที่พบได้บ่อย คือการถูกสุนัขวิ่งตัดหน้ารถ ทำให้รถล้มบาดเจ็บได้ บางรายถึงขั้นเสียชีวิตกันเลยทีเดียว
  • ถ้ารู้สึกว่าไม่สบาย ร่างกายไม่พร้อมในการขับขี่ ก็ควรเลี่ยงที่ไม่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในช่วงเวลากลางคืนเด็ดขาด เพราะมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุสูงมาก
  • ควรพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ แนะนำว่าควรน้อยไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน และเมื่อขับขี่จนครบ 2 ชั่วโมง ควรทำการ
  • ไม่ควรเลือกเดินทางในขณะที่ร่างกายพักผ่อนน้อย การเดินทางไม่ควรขับรถยนต์ให้นานกว่า 8-10 ชั่วโมงต่อวัน ควรหยุดพักทุก ๆ 2 ชั่วโมง เป็นเวลาที่ควรจะได้รับการยืดเส้นยืดสายผ่อนคลายบ้างเพื่อให้ร่างกายได้เปลี่ยนอริยบถบ้าง
เครดิตภาพจาก : youtube.com/watch?v=5yYU_-bNU8U

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน