5 เคล็ดลับการดูแลรถมอเตอร์ไซค์สีด้าน

รถมอเตอร์ไซค์สีด้านกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบยานพาหนะสองล้อ เพราะให้ลุคที่ดุดันและทันสมัย อย่างไรก็ตาม การดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์สีด้านต้องการความใส่ใจและวิธีการเฉพาะ เพื่อรักษาความสวยงามและความทนทานของสี ไม่เหมือนกับสีมันเงาทั่วไป สีด้านสามารถเกิดรอยและความเสียหายได้ง่ายถ้าไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี

5 เคล็ดลับการดูแลรถมอเตอร์ไซค์สีด้าน ที่จะช่วยให้รถของคุณดูใหม่และสวยงามอยู่เสมอ

1. ล้างรถด้วยผลิตภัณฑ์เฉพาะสำหรับสีด้าน

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างรถที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกน้ำยาล้างรถที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับสีด้าน เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะไม่ทำให้สีด้านดูหมองหรือเป็นรอย หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ธรรมดาหรือน้ำยาล้างจาน เพราะอาจทำให้พื้นผิวสีด้านเสียหาย

2. ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ในการล้างและเช็ดแห้ง

ผ้าไมโครไฟเบอร์มีเนื้อนุ่มและสามารถทำความสะอาดได้ดีโดยไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน การใช้ผ้านุ่มในการล้างและเช็ดแห้งจะช่วยป้องกันการเกิดรอยและรักษาพื้นผิวสีด้านให้ดูดี

3. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาเคลือบเงา

น้ำยาเคลือบเงาอาจทำให้พื้นผิวสีด้านดูมันเงาและเสียลักษณะเฉพาะของสีด้าน ควรใช้สเปรย์เคลือบที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับสีด้าน เพื่อรักษาพื้นผิวและป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือและคราบสกปรก

4. ทำความสะอาดคราบสกปรกทันที

คราบสกปรกหรือคราบน้ำมันที่ติดบนรถควรทำความสะอาดทันที เนื่องจากการปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้คราบฝังแน่นและทำลายพื้นผิวสี การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะสมจะช่วยป้องกันปัญหานี้

5. เก็บรถในที่ร่มและใช้ผ้าคลุมรถ

การเก็บรถมอเตอร์ไซค์สีด้านในที่ร่มหรือใช้ผ้าคลุมรถจะช่วยป้องกันการสัมผัสกับแสงแดดและสภาพอากาศที่รุนแรง แสงแดดสามารถทำให้สีด้านจางลงและทำให้พื้นผิวเสียหาย การใช้ผ้าคลุมรถที่มีคุณภาพจะช่วยป้องกันฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี

เครดิตภาพจาก : khaorot.com, youtube.com, .motodeal.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้เครื่องยนต์พังเร็ว ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่เพื่อการเดินทางในชีวิตประจ

Blog

ย้อนยุคอย่างมีสไตล์! Honda Wave Alpha Retro 2024 เปิดตัวในราคาเพียง 29,000 บาท

Honda ได้เปิดตัว Wave Alpha Retro รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในเวียดนาม โดยเป็นรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวสไตล์ย้อนยุคที่มีเอกลักษณ์โดด