Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ Honda Ruckus 2025

Honda Powersport ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ในสหรัฐอเมริกา เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครึ่งหลังของปี 2024 ด้วยสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ Honda Ruckus ที่มีการปรับปรุงสีสันของรถใหม่ทั้งหมด เพื่อกระตุ้นยอดขายในอนาคต

Honda Ruckus เป็นสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กที่สุดที่จำหน่ายในตลาดอเมริกา ภายใต้แบรนด์ Honda มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 49 ซีซี แบบ 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ SOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ โดยมีขนาดกระบอกสูบและช่วงชักที่ 38×44 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 11.9:1 ระบบจ่ายน้ำมันและการจุดระเบิดถูกควบคุมด้วย ECU สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยสวิทซ์ไฟฟ้า และขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ ส่งกำลังสุดท้ายด้วยสายพาน

โครงสร้างตัวถังของ Honda Ruckus มีความพิเศษด้วยการใช้โครงสร้างแบบสองชิ้น โดยชิ้นแรกเป็น Die Cast Aluminum และอีกชิ้นเป็น Steel Upper-Rear Frame ระบบกันสะเทือนหน้าใช้โช้คอัพคู่ที่มีระยะยุบตัว 55 มิลลิเมตร ส่วนระบบกันสะเทือนหลังเป็น Monoshock ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มแบบแขนเดี่ยว (Single Side Swingarm)
ระบบเบรกหน้าและหลังเป็นแบบ Drum Brake ล้อมีขนาด 10 นิ้ว ยางหน้าขนาด 120/90-10 และยางหลังขนาด 130/90-10 ตัวรถมีฐานล้อกว้าง 1,265 มิลลิเมตร ความสูงของเบาะนั่งจากพื้นคือ 735 มิลลิเมตร ถังน้ำมันมีความจุ 5 ลิตร น้ำหนักตัวรถรวมของเหลวอยู่ที่ 88 กิโลกรัม
จุดเด่นของ Honda Ruckus คือเป็นมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กและน้ำหนักเบา มีพื้นที่เก็บของหลายจุด แม้ว่าเครื่องยนต์จะมีขนาดเพียง 49 ซีซี แต่ก็ขับขี่ในเมืองได้อย่างคล่องแคล่ว ดูแลรักษาได้ง่าย และที่สำคัญคือทุกคนสามารถขับขี่ได้อย่างสะดวกสบาย
สำหรับตัวเลือกสีของ Honda Ruckus ในปี 2024-2025 นั้น มีให้เลือกสองสี คือสีดำและสีเบจ โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2,899 ดอลลาร์ หรือประมาณ 106,715 บาท
เครดิตภาพ : powersports.honda.com/

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รถมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดา VS เกียร์ออโต้ ใครลุยน้ำได้ดีกว่ากัน ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักหรือน้ำท่วมขังตามท้องถนนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน โดยเฉพาะในประเทศไ

Blog

จานเบรกมีร่องเส้นลึก เกิดจากสาเหตุอะไร ?

จานเบรกเป็นส่วนสำคัญของระบบเบรกที่ช่วยให้รถหยุดได้อย่างปลอดภัย หากจานเบรกมีร่องเส้นลึก อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการเบรก บทความนี

Blog

เบรกรถมอเตอร์ไซค์แล้วเสียงดัง เกิดจากอะไร ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น เมื่อเบรกแล้วเกิดเสียงดังขึ้นมา นี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าระบบเบรกรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นกำลังมีปัญหา

Blog

การเคลือบเซรามิก และการเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

การดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์ให้มีสภาพดีและดูใหม่อยู่เสมอนั้นไม่เพียงแค่ทำให้รถของคุณดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานข