New Honda Rebel 1100 ตำนานที่ยังมีลมหายใจ

ย้อนเวลาไปเมื่อปีค.ศ.1895 ทาง Hondaได้เปิดตัว Rebel รถมอเตอร์ไซค์ครุยเซอร์รุ่นแรกจากประเทศญี่ปุ่น โดยใช้รหัส CMX250 ในชื่อ Rebel 250 หรืออีกชื่อก็คือ ฮอนด้า Peronist ซึ่งก็ได้ใจสิงห์นักบิดวัยรุ่นที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ในสมัยนั้นไม่เบาเลยทีเดียว

Honda Rebel 1100

 

รายละเอียดเครื่องยนจ์ของเจ้า “รีเบล”

โดย Rebel 250 มาด้วยพละกำลังของเครื่อง 250 ซีซี ไม่เป็นมรสุมสำหรับคนที่เริ่มขับขี่ครั้งแรกเลย สามารถเริ่มต้นขับขี่บนถนนได้อย่างสบายอีกทั้งนุ่มนวล กระแสยุคทองของ ฮอนด้า Rebel ในสมัยนั้นอยู่ในช่วงปี 1985-1996 ถือเป็นครุยเซอร์หนึ่งเดียวจากญี่ปุ่นที่ได้รับการตอบรับดีมากในลำดับชั้นโลก ดีจนถึงขนาดได้ตีพิมพ์ลงบนนิตยสาร Motorcyclist ซึ่งเป็นนิตยสารชั้นนำเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ในยุคนั้นเลย ที่สามารถเทียบรุ่นกับครุยเซอร์สัญชาติอเมริกันได้อย่างสูสี

REBEL 300

 

ตลอด 3 ทศวรรษที่ผ่านมา ฮอนด้าได้พัฒนา Rebel อย่างต่อเนื่องมาจนถึงปี 2016 ได้เปิดตัว Rebel 300 อีกทั้ง Rebel 500 พร้อมปรับโฉมตัวรถใหม่ให้ดูโมเดิร์นมีความเข้ากับยุคสมัยมากขึ้นในสไตล์ Custom Bobber มีความเบาพร้อมกับปรับเครื่องให้มีขนาดใหญ่ขึ้นสำหรับเอาใจนักบิดสายทัวริ่ง ก่อนจะมีการปรับโมเดลในปี 2020 เพิ่มความเข้ากับยุคสมัย ใส่ลูกเล่นพร้อม.Technology.ใหม่ ๆ มากขึ้น

 

ล่าสุดในปี 2021 ฮอนด้าได้เปิดตัว New ฮอนด้า Rebel 1100 โดยตัวรถจะเน้นสีดำ ดิบ ดุดัน หล่อมาดเท่สนุกสนาน เป็นรถบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ในสไตล์ Custom Bobber ที่ถูกยกให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์เรือธงในตระกูล Rebel Series ภายใต้คอนเซปต์ “Ride Your Rule ขบถ…เพื่อกำหนดนิยามใหม่” โดยใช้เครื่องขนาดใหญ่ 1,100 ซีซี 2 สูบเรียง ระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องขนาดใหญ่สุดในรุ่น Rebel เท่าที่เคยออกมา โดยหลาย ๆ คนได้ยลโฉมกันไปแล้วในงานมอเตอร์โชว์ ปี 2021 ที่ อิมแพค เมืองทองธานี

 

ฮอนด้า รีเบล กับจุดแข็งที่มากมาย

แน่นอนจุดเด่นนอกเหนือจากตัวเครื่องที่แรงทรงพลังแล้ว ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ขับขี่ได้อย่างมั่นใจของ Honda แบ่งออกได้ดังต่อไปนี้

  • ระบบ Assist Slipper Clutch มาในรุ่น MT สามารถควบคุมตัวรถได้ง่ายมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือสาวไบค์เกอร์ก็เริ่มต้นอย่างมั่นใจ หรือจะเป็น Dual Clutch Transmission ในรุ่น DCT ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติให้ความสนุกไปอีกแบบ
  • ระบบ Wheelie Control เป็นระบบเกียร์ไฟฟ้าอัตโนมัติที่สามารถควบคุมแม่นยำทุกการขับขี่ที่ใส่มาให้ถึง 4 โหมด ทำให้มั่นใจเวลาบิดคันเร่ง พร้อมระบบป้องกันล้อหน้ายกขณะเร่งเครื่อง
  • ระบบ Cruise Control รองรับการเดินทางไกลด้วยระบบควบคุมความเร็วได้ดั่งใจปรารถนา

ถึงแม้ Rebel 1100 จะมาด้วยตัวเครื่องขนาดใหญ่ แต่ถ้าเทียบขนาดกันกับรุ่นเดิมอย่าง Rebel 500 ก็ถือว่าขนาดตัวรถใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ความรู้สึกแทบไม่ต่างกันเลย ทำให้สามารถควบคุมตัวรถได้อย่างสบายใจ
สำหรับ New Honda Rebel 1100 มี 2 รุ่น โดยรุ่น MT วางจัดจำหน่ายด้วยราคา 399,000 บาท อีกทั้งรุ่น DCT ราคา 429,000 บาท

ที่มา: intrend.trueid.net

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน