ค่าย Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นเล็ก NW F125 2024 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Honda NW F125 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Wuyang Honda ทำตลาดในประเทศจีน แม้ว่าภายนอกนั้นจะมาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ที่มีกลิ่นอายแบบมินิมอล แต่ตัวรถนั้นอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Honda NW F125 จะเป็นรุ่นคู่ขนานกับ Honda NS125LA ที่ผลิตโดย Sundiro Honda ซึ่งจะมีรากฐานที่คล้ายๆ กัน แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของงานออกแบบเล็กน้อย และอุปกรณ์บนตัวรถที่แตกต่างกัน โดยที่ NW F125 จะมีการใส่เทคโนโลยีที่ทันสมัย ผนวกเข้ากับงานออกแบบที่เรียบง่าย แต่ดูหรูหรา สะท้อนความเป็นตัวของตัวเองที่สูงกว่า

ตัวรถจะมาพร้อมกับแนวทางของสกู๊ตเตอร์แบบอิตาเลี่ยน ที่มีความโค้งมน ชุดไฟหน้าแบบทรงกลม และการวางรูปลักษณ์ที่ไม่เน้นความเหลี่ยม ตัวรถจะมีองค์ประกอบที่น่าสนใจ และเหมาะสมกับการใช้งานในเขตเมือง ด้วยคุณสมบัติของสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กที่ควรมี ทั้งในส่วนของความสะดวกสบาย ความคล่องตัว และงานออกแบบที่ผสานกันอย่างลงตัว

ระบบส่งกำลังนั้น ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เพราะเป็นการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ อย่างขุมกำลัง eSP ขนาด 125 ซีซี 1 ลูกสูบ ที่ให้กำลังสูงสุด 7 แรงม้า (kw) แรงบิด 10 นิวตันเมตร พร้อมกับระบบสตาร์ท ACG และระบบ Idling stop system ซึ่งช่วยในหารประหยัดเชื้อเพลิง โดยทางผู้ผลิตเคลมว่า ตัวรถจะมีความสามารถในการวิ่ง 100 กิโลเมตร ด้วยเชื้อเพลิงเพียง 2.5 ลิตรเท่านั้น และเมื่อเติมเชื้อเพลิงเต็มความจุ 5.7 ลิตรแล้ว จะสามารถวิ่งทำระยะได้เกิน 250 กิโลเมตรขึ้นไป

ในส่วนของโครงสร้างนั้น จะใช้ชุดโครงสร้างแบบ eSAF ซึ่งช่วยลดน้ำหนักตัว แต่จะเพิ่มความแข็งแรงในการรับน้ำหนักที่มากขึ้น ซึ่งโครงสร้างใหม่นี้ เป็นส่วนช่วยให้ตัวรถมีน้ำหนักมวลรวมที่เพียง 107 กิโลกรัม (รวมของเหลว) และยังช่วยให้ตัวรถสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กแบบนี้

ในส่วนของอุปกรณ์บนตัวรถนั้น ค่อนข้างทันสมัย นอกเหนือจากระบบไฟ KED รอบคันแล้ว ตัวรถยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT แนวตั้ง พร้อมสวิทซ์ควบคุมการทำงาน ระบบกุญแจแบบ Keyless ช่องเสียบชาร์จอุปกรณ์แบบ USB ช่องเก็บสัมภาระขนาดเล็กด้านหน้า และช่องเก็บของใต้เบาะนั่งขนาดใหญ่ที่สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบเปิดคางได้ ตัวรถยังมาพร้อมกับขอบล้อขนาด 12 นิ้ว พร้อมยางขนาด 90/90-12 เท่ากันทั้งสองฝั่ง

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจมากสำหรับ Honda NW F125 คือคุณสมบัติในการใช้งานระบบ NFC ผ่านสมาร์ทโฟน ที่สามารถสร้างระบบกุญแจดิจิตอลสำหรับการเข้าถึงตัวรถได้ และแน่นอนว่าตัวรถจะสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ และยังสามารถสั่งการจากระยะไกล ทั้งในเรื่องของการปลดล็อก ระบุตำแหน่ง และที่สำคัญ ตัวรถสามารถเชื่อมต่อกับกล้อง DJI Osmo Action 4 เพื่อให้สามารถบันทึกการเคลื่อนไหวทั้งภาพถ่ายและวิดีโอได้ง่ายขึ้นด้วยปุ่มพิเศษที่รวมอยู่บนประกับแฮนด์

Wuyang Wuyang วางจำหน่าย NW F125 ในประเทศจีนด้วยกันสองรุ่น ประกอบด้วยรุ่น Combi Brake System (CBS) และรุ่น Antilock Braking System (ABS) นอกจากนี้ตัวรถยังมีการจำหน่ายอุปกรณ์เสริมอย่างกล่อง Top Box ที่สามารถจุสัมภาระและสิ่งของเพิ่มได้ โดยมีขนาดที่ใหญ่กว่าช่องเก็บของใต้เบาะนั่งเล็กน้อย ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้น ตัวรถจะมีราคาเริ่มต้นที่  62,420 บาท โดยประมาณ

เครดิตภาพ / ข้อมูล : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รถมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดา VS เกียร์ออโต้ ใครลุยน้ำได้ดีกว่ากัน ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักหรือน้ำท่วมขังตามท้องถนนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน โดยเฉพาะในประเทศไ

Blog

จานเบรกมีร่องเส้นลึก เกิดจากสาเหตุอะไร ?

จานเบรกเป็นส่วนสำคัญของระบบเบรกที่ช่วยให้รถหยุดได้อย่างปลอดภัย หากจานเบรกมีร่องเส้นลึก อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการเบรก บทความนี

Blog

เบรกรถมอเตอร์ไซค์แล้วเสียงดัง เกิดจากอะไร ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น เมื่อเบรกแล้วเกิดเสียงดังขึ้นมา นี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าระบบเบรกรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นกำลังมีปัญหา

Blog

การเคลือบเซรามิก และการเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

การดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์ให้มีสภาพดีและดูใหม่อยู่เสมอนั้นไม่เพียงแค่ทำให้รถของคุณดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานข