เจาะลึก Honda Dream 125 2024 รถครอบครัวที่ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง

Honda Dream นับได้ว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวระดับตำนาน ที่อยู่คู่กับแบรนด์ Honda มาอย่างยาวนานหลายปี ซึ่งประเทศไทยเองก็เคยนำเสนอผลิตภัณฑ์นี้มาแล้วหลายรุ่น แต่ก็ต้องยุติการผลิตไปในช่วงต้นยุค 2000 แต่ในประเทศกัมพูชา รถ Honda Dream ยังคงมีการผลิต และวางจำหน่ายอยู่ ซึ่งเป็นรถที่ได้คนกัมพูชาชื่นชอบกันอย่างมาก

ล่าสุด Honda ได้เปิดตัว Honda Dream 125 โมเดลใหม่ ซึ่งมาในรูปแบบของมอเตอร์ไซค์ Moped สำหรับครอบครัว ที่เน้นการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ โมเดลใหม่นี้มีการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น โดยเพิ่มอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยกว่าเดิม

Honda Dream 125 มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 123.94 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ OHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ อัตราส่วนกำลังอัด 10.0:1 โดยมีการปรับเปลี่ยนในส่วนของระบบจ่ายเชื้อเพลิงให้เป็นแบบหัวฉีด ซึ่งการรันตีในเรื่องของการใช้เชื้อเพลิงต่ำ ตัวรถจะเชื่อมต่อระบบส่งกำลังผ่านชุดเกียร์แบบ 4 สปีดวน ระบบคลัตซ์อัตโนมัติแบบแรงเหนี่ยวหนีศูนย์ ส่งกำลังสุดท้ายไปยังล้อหลังด้วยชุดโซ่ส่งกำลัง

ตัวรถจะมาพร้อมกับถังน้ำมันความจุ 4 ลิตร น้ำหนักรวมของเหลวจะอยู่ที่ 98 กิโลกรัม เบาะนั่งสูง 751 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าเป็นมิตรกับทุกสรีระ ระบบกันสะเทือนหลังสามารถปรับระดับได้ 3 ระดับ ระบบไฟหน้าLED ที่ปรับปรุงใหม่ หน้าจอแสดงผลแบบอะนาล็อกเข็มนาฬิกา ในขณะที่ขอบล้อจะยังคงใช้งานล้อแบบซี่ลวดขนาด 17 นิ้ว โดยจะสวมยางขนาด 60/100-17 และ 70/100-17 แบบมียางใน

รถรุ่นนี้จะมีสีใหม่ด้วยกัน 3 สี โดยจะประกอบด้วยสีดำ สีแดง และสีน้ำเงิน โดยทั้งสามสีจะใช้รูปแบบกราฟิกและลวดลายสีทองที่เรียกว่า Grand Legendary ซึ่งจะเข้ากันกับลวดลายที่ประดับบนหน้าจอแสดงผล ในส่วนของการประกาศล่าสุด N.C.X Honda ผู้จัดจำหน่ายในประเทศกัมพูชา ได้เปิดเผยข้อมูลราคาตัวรถ Honda Dream 125 ด้วยราคาจำหน่ายประมาณ 98,070 บาท

เครดิตภาพ / ข้อมูล : pantip.com/topic/42325677, greatbiker.com/

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รถมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดา VS เกียร์ออโต้ ใครลุยน้ำได้ดีกว่ากัน ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักหรือน้ำท่วมขังตามท้องถนนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน โดยเฉพาะในประเทศไ

Blog

จานเบรกมีร่องเส้นลึก เกิดจากสาเหตุอะไร ?

จานเบรกเป็นส่วนสำคัญของระบบเบรกที่ช่วยให้รถหยุดได้อย่างปลอดภัย หากจานเบรกมีร่องเส้นลึก อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการเบรก บทความนี

Blog

เบรกรถมอเตอร์ไซค์แล้วเสียงดัง เกิดจากอะไร ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น เมื่อเบรกแล้วเกิดเสียงดังขึ้นมา นี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าระบบเบรกรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นกำลังมีปัญหา

Blog

การเคลือบเซรามิก และการเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

การดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์ให้มีสภาพดีและดูใหม่อยู่เสมอนั้นไม่เพียงแค่ทำให้รถของคุณดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานข